CategoriesChuyên mục Cùng Vào Bếp

PUTINO FOOD HƯỚNG DẪN BẠN NẤU MÓN CƠM CHIÊN THỊT BÒ DƯA CẢI

27 1-Putino-Food

Các tín đồ của món cơm rang hãy học ngay công thức để có thể tự chế biến món khoái khẩu này tại nhà mà không cần ra quán nhé.

THÀNH PHẦN

Thịt bò300 Gr
Dưa cải chua250 Gr
Trứng gà2 Quả
Cơm1 Chén
Hành tím băm1 Muỗng cà phê
Dầu ăn5 Muỗng cà phê
Tiêu1/2 Muỗng cà phê
Hành lá1/2 Cây
Nước tương1 Muỗng cà phê
Tỏi băm1 Muỗng cà phê
Dầu hào1 Muỗng cà phê
Đường trắng1/2 Muỗng cà phê

Hướng dẫn thực hiện

1.

Cơm xúc ra chén để nguội, cơm dùng để rang nên nấu hơi khô, dùng tay sạch bóp nhẹ cho hạt cơm tơi ra. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.

2.

Dưa cải chua rửa qua vài lần nước cho thật sạch, cắt nhỏ. Trứng gà cho ra chén, đánh tan.

3.

Thịt bò rửa sạch, để vào tủ đông đá khoảng 3 phút để miếng thịt săn lại, khi cắt sẽ dễ dàng hơn, dùng dao bén cắt thành từng lát mỏng vừa ăn. Ướp vào chén thịt 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê dầu hào, 1/2 muỗng cà phê đường, trộn đều, ướp khoảng 15 phút.

4.

Đun nóng 3 muỗng cà phê dầu ăn, phi nữa số hành tím và tỏi băm thơm, cho chén thịt bò vào chảo, để lửa lớn, xào vừa chín tới, thịt chín múc ra chén để riêng.

5.

Dùng lại chảo đó, rưới vào một ít dầu ăn, cho dưa cải chua vào xào nhanh tay lửa lớn, rưới vào 1 muỗng cà phê dầu, xào từ 3 đến 4 phút.

6.

Thì cho chén thịt bò vào đảo đều tay, đến khi hỗn hợp thịt bò và dưa cải chua quyện lẫn với nhau, thì trút ra chén để qua một bên.

7.

Đun nóng 2 muỗng cà phê dầu ăn, phi thơm hành tỏi còn lại, cho chén cơm nguội vào, dùng muôi rang cơm ở lửa lớn tầm 5 – 8 phút. Thì cho tiếp chén trứng vào, đảo đều đến khi hạt cơm tơi ra, nêm một muỗng cà phê dầu hào, 1 muỗng cà phê xì dầu.

8.

Cuối cùng cho chén thịt bò và dưa cải vào chảo cơm, dùng muôi trộn nhẹ, nêm nếm lại gia vị tùy theo sở thích, thêm hành lá vào.

9.

Tắt bếp, múc cơm ra chén dùng nóng, nếu nhạt có thể thêm dùng kèm với xì dầu pha tỏi.

Trả lời