CategoriesChuyên mục Cùng Vào Bếp

PUTINO FOOD HƯỚNG DẪN BẠN NẤU MÓN CƠM CHIÊN KIM CHI THỊT BÒ

13-Putino-Food

Cơm chiên là món khoái khẩu của nhiều người. Thế nhưng, bạn đã bao giờ thử phiên bản “ngoại” của món này chưa? Cơm chiên kim chi chắc chắn sẽ khiến bạn thích thú đấy! Cơm chiên kim chi thịt bò hấp dẫn người ăn ở hình thức bên ngoài với một chút kim chi đỏ được trộn đều với những hạt cơm dẻo cùng ớt chuông, nước tương tạo ra màu sắc rất ngon mắt.

THÀNH PHẦN

Thịt bò1 Chén
Bột bắp1.50 Muỗng cà phê
Dầu mè1/2 Muỗng cà phê
Nước tương1 Muỗng cà phê
Rượu trắng1 Muỗng cà phê
Trứng gà4 Quả
Dầu ăn3 Muỗng canh
Hành tây1 Củ
Ớt chuông1 Trái
Kim chi1.50 Chén
Cơm4 Chén
Dầu mè1/2 Muỗng cà phê
Hành lá băm1/2 Chén
Muối1 Muỗng cà phê
Tiêu1 Muỗng cà phê
Dầu ăn2 Muỗng canh

Hướng dẫn thực hiện

1.

Hành tây bóc vỏ, cắt nhỏ. Ớt chuông bỏ hạt, cắt nhỏ. Kim chi vắt ráo nước, cắt nhỏ. Hành lá làm sạch, cắt nhỏ. Thịt bò cắt lát mỏng, ướp bò với dầu mè, nước tương, đường, rượu trắng, ướp ít nhất 15 phút cho thấm gia vị.

2.

Đun nóng 2 muỗng canh dầu ăn trong chảo, để lửa lớn. Khi dầu nóng cho thịt bò vào đảo nhanh tay cho vừa chín thì tắt bếp, trút ra tô. Dùng lại chảo, cho một muỗng canh dầu ăn vào chảo, thêm hành tây vào phi thơm. Thêm ớt chuông vào đảo trong khoảng 1 phút.

3.

Sau đó thêm kim chi, cơm vào đảo cho thật đều. Khi các nguyên liệu trong chảo đã được hòa trộn đều, cho thịt bò cùng nước sốt khi xào bò vào trở lại đảo đều đến khi cơm chiên khô săn. Thêm ớt xắt nhỏ vào, nấu trong một phút. Nêm muối, dầu mè, hành lá vào đảo đều, nêm nếm vừa ăn.

4.

Tắt bếp, thêm trứng ốp la lên trên, dùng nóng với nước tương ớt xắt cũng rất ngon.

Trả lời