CategoriesChuyên mục Cùng Vào Bếp

PUTINO FOOD HƯỚNG DẪN BẠN NẤU MÓN CƠM CHIÊN CÁ HỒI ẤM BỤNG CHO BỮA SÁNG

13-Putino-Food

Để tận dụng nốt cơm nguội còn thừa từ hôm trước, chuẩn bị thêm một chút cá hồi, trứng và hành lá, bạn có thể làm được một chảo cơm chiên nóng hổi, thơm ngon cho cả nhà ăn sáng, đỡ phải mua quà vặt. Món cơm chiên cá hồi không chỉ ngon mà còn rất giàu dinh dưỡng nữa.

THÀNH PHẦN

Cá hồi200 Gr
Hành lá1 Cây
Trứng gà2 Quả
Dầu ăn2 Muỗng canh
Dầu mè1 Muỗng canh
Cơm2 Chén
Nước tương1 Muỗng canh
Phô mai1 Viên

Hướng dẫn thực hiện

1.

Làm nóng lò nướng khoảng 10 phút ở nhiệt độ 400 độ F (khoảng 205 độ C), lót giấy bạc lên khay nướng rồi xếp khay nướng vào lò. Nhanh chóng rửa cá hồi và thấm khô. Rắc muối lên cả hai mặt cá hồi và nướng trong khoảng 15-20 phút (thời gian nướng tùy thuộc vào độ dày của miếng cá hồi). Cá hồi sau khi nướng xong bạn dùng nĩa dằm nhỏ ra nhé!

2.

Hành lá bạn rửa sạch, cắt nhỏ. Trứng đập ra chén và dùng đũa đánh đều.

3.

Bắc chảo lên bếp vào cho 1 ít dầu ăn vào đợi nóng, sau đó bạn đổ trứng vào và cho 1 cục phô mai con bò cười vào cùng. Dùng spatula hoặc đũa tùy thích khuấy cho thật đều đến khi được hỗn hợp trứng hơi ướt (chín khoảng 80%) thì tắt bếp.

4.

Trên 1 chảo khác bạn bỏ dầu mè vào chờ nóng, cho hành lá vào đảo đều, sau cho cơm vào chảo, dùng spatula (hoặc vá) đánh tơi cơm. Đến khi cơm đã tơi nóng bạn cho cá hồi vào đảo đều, sau đó cho tiếp trứng vào và nêm gia vị cho vừa ăn. Khi các nguyên liệu đã nóng và hòa quyện vào nhau thì bạn tắt bếp.

5.

Vậy là món cơm chiên cá hồi đã hoàn thành rồi đấy. Chúc các bạn có bữa sáng ngon miệng nhé!

Trả lời