CategoriesChuyên mục Cùng Vào Bếp

PUTINO FOOD HƯỚNG DẪN BẠN NẤU MÓN CANH THỊT BÒ HẦM CÀ CHUA HÀNH TÂY

3 2-Putino-Food

Chia sẽ đến chị em món Canh thịt bò hầm cà chua hành tây. Đây là món ăn bí quyết của nhà mình để chống chọi lại cái lạnh của những ngày đầu năm rất tốt nhé! Món canh có vị chua thơm, giúp chống ngán hiệu quả nữa đấy!

THÀNH PHẦN

Thịt bò800 Gr
Cà chua2 Trái
Hành tây1/2 Củ
Hành boa rô10 Gr
Gừng10 Gr
Hoa hồi2 Cái
Thanh quế1 Miếng
Nguyệt quế2 Lá
Táo gai khô5 Gr
Ớt khô3 Trái
Nước tương2 Muỗng canh
Dầu hào1 Muỗng canh
Muối1/2 Muỗng cà phê
Đường trắng2 Muỗng cà phê

Hướng dẫn thực hiện

1.

Thịt bò thăn được cắt thành miếng lớn hơn một chút vì khi thịt chín, thịt sẽ co lại. Nếu quá nhỏ, nó sẽ không được tìm thấy. Các miếng thịt bò được ngâm trong nước sạch khoảng 2 giờ và nước được thay đổi nhiều lần ở giữa cho đến khi nước trở nên rất trong và không có màu máu.

2.

Cà chua được làm sạch và cắt thành miếng lớn. Hành boa rô rửa sạch và cắt thành những miếng chéo. Gừng được cắt thành lát dày.

3.

Đun nóng 1 nồi nước cho thịt bò vào chần khoảng 30 giây, vớt ra để riêng.

4.

Đun nóng 10ml dầu ăn trong một chảo sạch, cho hành tây, gừng, lá nguyệt quế, hoa hồi, ớt khô, lát táo gai, thanh quế vào nồi, xào cho dậy hương thơm. Sau đó cắt khoanh hành tây, cho vào xào cùng. Cho cà chua vào và đảo đều.

5.

Xào cà chua hơi mềm thì thêm thịt bò, xào đều. Thêm 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh dầu hào và xào đều, thêm lượng nước thích hợp (khoảng 1.5 lít).

6.

Đổ tất cả vào nồi áp suất điện và điều chỉnh chế độ hầm thịt bò. Thời gian hầm là khoảng 25 phút. Canh sau khi chín thì nêm muối và đường cho vừa miệng nhé!

7.

Món canh thịt bò hầm cà chua hành tây hứa hẹn sẽ là tuyệt chiêu giúp chén sạch sành sanh nồi cơm nhé! Món canh nóng hổi ăn vào ấm bụng, vị chua chua giúp chống ngán những món ăn nhiều dầu mỡ khác nữa nhé!

Trả lời