CategoriesChuyên mục Cùng Vào Bếp

PUTINO FOOD HƯỚNG DẪN BẠN NẤU MÓN CẢI THÌA XÀO THỊT BÒ

18 3-Putino-Food

Cách chế biến rau cải thìa này đơn giản, giúp bổ sung vitamin, chất đạm cho cơ thể nên không những thưởng thức món ngon mà bạn còn cung cấp dưỡng chất cho cơ thể khỏe mạnh nữa.

THÀNH PHẦN

Cải thìa400 Gr
Thịt bò150 Gr
Hành boa rô1 Cây
Nước dùng80 ml
Tương ớt1 Muỗng cà phê
Bột bắp2 Muỗng canh
Dầu mè1/2 Muỗng cà phê
Tỏi băm1 Muỗng cà phê
Muối2 Gr
Tiêu2 Gr
Dầu ăn2 Muỗng canh

Hướng dẫn thực hiện

1.

Bạn bổ đôi cây cải thìa theo chiều dọc, rửa sạch bên ngoài và trong cây cải. Đun nước sôi với một chút muối, 1 muỗng cà phê dầu thực vật, chần cải thìa qua nước sôi, vớt ra để ráo nước.

2.

Thịt bò cắt miếng nhỏ dài 3-5cm, ướp với gia vị 1 muỗng cà phê tỏi băm, muối, tiêu, dầu đậu nành. Tỏi tây cắt khúc dài 5cm, chẻ đôi. Làm nóng chảo, cho tí dầu ăn vào, tiếp theo cho thịt bò vào xào, đảo nhanh tay. Bạn cho tỏi tây vào xào. Cho tương ớt vào chén nước dùng, khuấy đều rồi đổ vào chảo, đun sôi.

3.

Thêm 2 muỗng canh tinh bột, ½ muỗng canh dầu mè, nêm nếm gia vị vừa ăn tắt bếp. Đặt cải thìa đã chần qua nước sôi lên trên mặt đĩa, hướng phần lá bên trong lòng đĩa, úp mặt cắt bên dưới nhìn bên trên trông như cây cải thìa còn nguyên khi chưa cắt. Bạn xếp thịt bò lên trên phần lá cải và rưới nước dùng lên trên là xong.

4.

Vậy là món cải thìa sốt thịt bò đã xong. Cách chế biến rau cải thìa này đơn giản, giúp bổ sung vitamin, chất đạm cho cơ thể nên không những thưởng thức món ngon mà bạn còn cung cấp dưỡng chất cho cơ thể khỏe mạnh nữa.

Trả lời