CategoriesChuyên mục Cùng Vào Bếp

PUTINO FOOD HƯỚNG DẪN BẠN NẤU MÓN CÁ HỒI XIÊN CHANH NƯỚNG

19 1-Putino-Food

Cá hồi ngoài nướng nguyên miếng lớn, chiên hay hấp, làm salad thì chúng ta còn có thể xiên que nướng cùng các loại topping rau củ khác nhau đấy. Hôm nay mình hãy thử ngay cách làm cá hồi xiên chanh nướng khá lạ và hấp dẫn với hương vị tươi mát, ngon lành đấy. Đặc biệt dùng món này trong bữa tiệc sinh nhật là hết xẩy nha.

THÀNH PHẦN

Phi lê cá700 Gr
Chanh2 Trái
Ngò tây2 Muỗng canh
Tỏi băm2 Muỗng cà phê
Mù tạt1/2 Muỗng canh
Muối1/2 Muỗng cà phê
Tiêu1/4 Muỗng cà phê
Dầu olive 2 Muỗng canh
Nước cốt chanh2 Muỗng canh

Hướng dẫn thực hiện

1.

Làm nước sốt: cho ngò tây, tỏi băm vào tô cùng với 1/2 muỗng mù tạt vàng, 1/2 muỗng muối, 1/4 muỗng tiêu, 2 muỗng dầu oliev, 2 muỗng nước cốt chanh và khuấy thât đều. Thịt cá phi lê rửa sạch, để ráo, cắt miếng vừa ăn. Chanh cắt lát mỏng. Lần lượt xiên cá hồi và chanh vào xiên tre xen kẽ với nhau, chanh bạn nhớ gấp làm đôi nha. Sau đó phết nước sốt lên trên 2 mặt các xiên cá.

2.

Tiếp đó xếp xiên cá hồi vào bếp nướng và nướng từ 3 – 4 phút mỗi mặt đến khi cá chín, thơm lừng là xong rồi nha. Bạn có thể phết thêm sốt lên cá nếu muốn món ăn đậm đà hơn.

3.

Vậy là chẳng tốn bao nhiêu thời gian là chúng ta đã có ngay những xiên cá tươi mát, ngọt ngon, chua chua kích thích vị giác mọi người trong bữa tiệc sinh nhật đấy. Lưu lại công thức và thử làm ngay nhé.

Trả lời