THÀNH PHẦN
Hướng dẫn thực hiện
Làm sốt pesto:
Cho lá húng quế, hạt điều đã được giã , tỏi băm nhuyễn và phô mai vào trong máy xay, xay tất cả lên. Khi máy xay vẫn đang chạy, nhẹ tay gỡ nắp ra (nhớ là phải xem kĩ là hỗn hợp đã được xay có độ mịn nhất định, không bị bắn các vụn hạt ra ngoài thì mới gỡ nắp nhé) rồi đổ từ từ dầu olive vào cho đến khi thấy hỗn hợp sệt lại thì tắt máy xay. Lấy hỗn hợp sốt pesto ra chén, thêm muối, tiêu và phô mai nếu thích.
Cá hồi rút hết xương, bỏ da, cho vào lò vi sóng nấu sơ qua chừng 1 phút, để cá hơi chín thôi vì chúng ta sẽ còn nướng lại với oven. Nếu bạn nào muốn cho qua bước này cũng được nhưng một lát khi đưa vào lò thì cộng thêm 5 phút so với thời gian nướng trên.
Cắt một tờ giấy bạc (foil) thật lớn hình vuông, trải ra, cho cà chua, rau, bắp, v.v… (tất cả các loại rau củ thuộc dạng nhanh chín đều cho vào được hết), rắc một chút muối và tiêu lên trên.
Đặt miếng cá hồi lên trên lớp rau củ, phết sốt pesto đã làm ở bước 1 lên trên cá, và cuối cùng vắt chanh lên đều miếng cá và rau củ.
Gấp tờ giấy bạc lại. Làm nóng lò ở 200 độ C rồi cho cá vào nướng trong vòng 15 phút.