CategoriesChuyên mục Cùng Vào Bếp

PUTINO FOOD HƯỚNG DẪN BẠN NẤU MÓN BÔNG CẢI XANH XÀO THỊT BÒ

2 9-Putino-Food

Bông cải xanh xào thịt bò với bông cải giòn cùng thịt bò xào thơm rất đưa cơm. Đây là món ăn giàu dinh dưỡng và thơm ngon thích hợp cho mọi bữa cơm của gia đình bạn.

THÀNH PHẦN

Bông cải xanh300 Gr
Nước tương2 Muỗng cà phê
Rượu trắng1 Muỗng cà phê
Bột khoai tây1.50 Muỗng cà phê
Dầu mè1/2 Muỗng cà phê
Thịt bò200 Gr
Tỏi10 Gr
Gừng15 Gr
Nước dùng gà80 ml
Dầu hào1 Muỗng canh
Dầu ăn2 Muỗng canh
Tiêu1/4 Muỗng cà phê

Hướng dẫn thực hiện

1.

Cho nước tương, rượu, 1/2 muỗng cà phê tinh bột khoai tây và dầu mè vào một bát nhỏ, khuấy đều. Cho nước sốt này vào bát đựng thịt bò đã cắt nhỏ để ướp. Băm tỏi, gừng thái sợi và cho vào bát nhỏ. Làm sạch bông cải xanh và thái nhỏ. Cho 2 muỗng canh nước vào bát nhỏ. Trong một bát khác trộn dầu hào, nước súp gà, 1 muỗng cà phê tinh bột khoai tây, tiêu cho quyện.

2.

Làm nóng chảo, cho 2 muỗng canh dầu ăn, thêm gừng và tỏi phi thơm, sau đó cho thịt bò đã ướp vào xào. Xào tới khi thịt bò chín vừa thì cho ra bát.

3.

Cho bông cải xanh và 1 muỗng canh nước vào chảo vừa xào và đun trong khoảng 2 phút. Cho thịt bò trở lại chảo và xào với bông cải, thêm hỗn hợp nước dùng gà vào đảo đều cho chín, nước sốt sền sệt rồi nhấc chảo xuống.

4.

Bông cải xanh xào thịt bò với bông cải giòn cùng thịt bò xào thơm rất đưa cơm. Đây là món ăn giàu dinh dưỡng và thơm ngon thích hợp cho mọi bữa cơm của gia đình bạn. Chấm với nước tương hoặc nước mắm đều ngon.

Trả lời