11 5-Putino-FoodCategoriesChuyên mục Cùng Vào Bếp

PUTINO FOOD HƯỚNG DẪN BẠN NẤU MÓN THỊT BÒ GÓI GIẤY BẠC NƯỚNG

Món thịt bò gói giấy bạc nướng này mình được em gái hướng dẫn cách làm, nhìn khâu sơ chế dài dòng nhưng làm rất nhanh chỉ 10-15 phút là xong phần sơ chế. Sau đó cho vào lò nướng rồi làm việc khác, 60 phút sau lại đặt lại lò lần nữa, đến giờ là lấy ra ăn thôi.

THÀNH PHẦN

Thịt bò300 Gr
Muối1 Muỗng cà phê
Hạt nêm1 Muỗng cà phê
Tiêu1 Muỗng cà phê
Đường trắng1 Muỗng cà phê
Dầu ăn1 Muỗng cà phê

Hướng dẫn thực hiện

1.

Thịt bò rửa sạch, thấm khô, cho dầu ăn tráng đều giấy bạc, cho bò vào giấy bạc. Ướp thịt bò: cho 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê tiêu xay, ướp trong khoảng hơn 30 phút cho bò thấm gia vị.

2.

Túm các mép giấy bạc lên rồi bóp và gập mép lại sao cho gói giấy kín không bị thoát hơi ra. Khi nướng nước thịt sẽ chảy ra và thịt được ngâm trong nước sốt. Đặt lò 200 độ C thời gian 60 phút, đợi 5 phút lò nóng thì cho gói thịt vào nướng, hết thời gian 60 phút thì cài lò nướng thêm từ 40-60 phút.

3.

Vậy là bạn đã thực hiện xong cách làm món bắp bò gói giấy bạc nướng thơm ngon rồi, khi ăn bạn bỏ giấy bạc ra và ăn kèm rau củ quả cho đủ chất nhé. Đây là món nướng đơn giản nhưng cảm xúc mà nó mang lại thật khó tả. Hãy dành những giờ phút rảnh rỗi và những ngày cuối tuần cùng thưởng thức món ăn thơm ngon này với gia đình các bạn nhé. Chúc các bạn thành công với món ăn này.

6 7-Putino-FoodCategoriesChuyên mục Cùng Vào Bếp

PUTINO FOOD HƯỚNG DẪN BẠN NẤU MÓN THỊT BÒ CUỘN RAU CỦ NƯỚNG

Thêm một món nướng ngon từ thịt bò rất ngon mà không hề sợ ngấy, đó là thịt bò cuộn rau củ nướng. Thịt bò mang lại nguồn dinh dưỡng dồi dào cho cơ thể, rau củ cung cấp nhiều vitamin và chất xơ, ăn cùng cơm gạo lứt thanh lọc cơ thể thì còn gì tuyệt vời hơn nữa. Cách làm thịt bò cuộn rau củ nướng thơm lừng rất đơn giản và nhanh chóng, hãy cùng Cooky vào bếp thực hiện món thịt bò nướng mới lạ này nhé.

THÀNH PHẦN

Thịt bò500 Gr
Dầu ăn1 Muỗng canh
Xốt thịt nướng ngũ vị Barona1 Gói
Cần tây100 Gr
Ớt chuông100 Gr
Cà rốt100 Gr
Bí ngòi100 Gr
Gạo lứt100 Gr
Mè trắng5 Gr
Hành lá10 Gr

Hướng dẫn thực hiện

1.

Chọn mua thịt bò tươi, non, thớ thịt nhỏ mịn, có độ đàn hồi tốt. Rửa sạch 500gr thịt bò, thái lát mỏng cỡ 3mm. Ướp thịt bò với 1 muỗng canh dầu ăn và 1 gói thịt nướng ngũ vị – xốt gia vị hoàn chỉnh Barona để món ăn tròn vị và thơm ngon. Để thịt ngấm gia vị trong khoảng 30 phút.

2.

Cắt sợi mỏng cần tây, cà rốt, ớt chuông và bí ngòi xanh, chiều dài sợi phải lớn hơn chiều dài của miếng thịt bò để khi cuộn rau củ vẫn lộ ra bên ngoài tạo độ bắt mắt cho món ăn. Cho một nồi nước sạch bắt lên bếp đun sôi. Sau đó bạn cho rau củ đã cắt sợi vào nồi nước sôi và luộc sơ khoảng 2 phút rồi vớt chúng ra để ráo, hoặc ngâm vào nước đá để rau củ giữ được màu tươi và độ giòn.

3.

Trải thịt bò ra, lần lượt cho rau củ vào và cuộn tròn lại. Khi cuộn nhớ cuộn chặt tay để miếng bò được đẹp. Cuối cùng là dùng tăm để ghim cố định thịt lại tránh cho thịt bị bung ra.

4.

Chuẩn bị bếp nướng, tiến hành phết dầu ăn lên mặt chảo rồi cho bò cuộn lên nướng với lửa vừa. Khi nướng nhớ lật đều cho bò khỏi cháy và nhanh chín. Nướng đến khi thịt bò chín vàng, mùi thơm là được. Khi thịt bò vừa chín tới rắc mè rang và hành lá lên mặt cho món ăn được hấp dẫn và ngon mắt.

5.

Cho cơm gạo lứt đã nấu vào chén, dùng muỗng ấn chặt rồi cho ra đĩa để phần cơm có tạo hình đẹp mắt. Kế tiếp cho rau củ đã luộc cùng xà lách trang trí bên cạnh. Cuối cùng là gắp phần thịt bò đã nướng chín vào, vậy là ta đã có món thịt bò cuộn rau củ nướng hoàn chỉnh.

6.

Thưởng thức món thịt bò cuộn rau củ nướng thơm lừng càng nóng càng ngon nhé. Miếng bò chín mềm, thơm ngon, ăn cùng với rau củ cuộn bên trong giòn ngọt và cơm gạo lứt bổ dưỡng, rất thích hợp để bạn đổi vị bữa cơm gia đình. Món nướng luôn là lựa chọn lý tưởng cho những ngày mát mẻ dễ chịu, hãy vào bếp và trổ tài với món ăn hấp dẫn này cho gia đình bạn nhé!

10 5-Putino-FoodCategoriesChuyên mục Cùng Vào Bếp

PUTINO FOOD HƯỚNG DẪN BẠN NẤU MÓN THỊT BÒ XÀO BÍ ĐỎ

Thịt bò xào bí đỏ là món ăn thơm ngon, cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể. Hãy đổi vị cho cả gia đình bằng món ăn này nhé!

THÀNH PHẦN

Thịt bò300 Gr
Bí đỏ200 Gr
Dầu ăn2 Muỗng canh
Ngò gai100 Gr
Muối1 Muỗng cà phê
Tiêu1/2 Muỗng cà phê
Hạt nêm1 Muỗng cà phê
Bột ngọt1/3 Muỗng cà phê
Tỏi băm1 Muỗng cà phê

Hướng dẫn thực hiện

1.

Thịt bò rửa sạch, cắt thành miếng mỏng, ướp với 1 muỗng cà phê tỏi băm, 1/3 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê hạt nêm khoảng 10 phút.

2.

Bí đỏ gọt vỏ, cắt thành từng miếng vừa ăn. Ngò gai rửa sạch, cắt nhỏ.

3.

Làm nóng 2 muỗng canh dầu ăn, cho bí đỏ vào, xào khoảng 5 phút.

4.

Khi bí đỏ gần chín mềm, cho thịt bò đã ướp vào, xào thêm 3-5 phút. Nêm gia vị 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu cho vừa ăn.

5.

Tắt bếp, rắc ngò gai vào. Bày ra đĩa và mời cả nhà thưởng thức với cơm nhé!

5 7-Putino-FoodCategoriesChuyên mục Cùng Vào Bếp

PUTINO FOOD HƯỚNG DẪN BẠN NẤU MÓN RAU CÀNG CUA TRỘN THỊT BÒ

Rau càng cua là món ăn dân dã của người miền Trung, vị của rau chua giòn và rất mát. Thịt bò thì quá nhiều dưỡng chất rồi. Khi kết hợp 2 loại nguyên liệu này lại thật sự quá tuyệt vời. Bạn hãy trổ tài để làm món này đãi cả nhà nhé!

THÀNH PHẦN

Hành tây1 Củ
Rau càng cua300 Gr
Thịt bò200 Gr
Hạt nêm1 Muỗng cà phê
Chanh2 Quả
Nước mắm5 Muỗng canh
Đường trắng4 Muỗng cà phê
Bột ngọt1 Muỗng cà phê
Nước tương1 Muỗng canh
Tỏi4 Tép
Ớt2 Trái

Hướng dẫn thực hiện

1.

Rau càng cua ngắt bỏ những những cọng già không ăn được, rửa sạch và để ráo. Tỏi và ớt băm (giã) nhuyễn. Thịt bò cắt lát mỏng. Hành tây bóc vỏ, rửa sạch rồi cắt thành từng miếng dài theo chiều dọc của hành tây (như hình).

2.

Ướp thịt bò : cho thịt bò vào tô, cho 1 ít tỏi, hạt nêm, nước tương vào rồi trộn đều lên cho thịt bò thấm đều. Để 15 phút cho thịt bò thấm. Chuẩn bị cái chảo, cho 1 ít dầu vào, dầu nóng cho hành tây vào xào sơ trước rồi cho thịt bò vào đảo nhanh tay. Khi thịt bò chín ta tắt bếp, lấy hỗn hợp thịt ra khỏi chảo.

3.

Làm nước mắm trộn gỏi : cho đường, bột ngọt vào nước mắm quấy cho tan hỗn hợp, Sau đó cho ớt, tỏi vào đảo lại 1 lần nữa là được.

4.

Chuẩn bị 1 cái tô lớn. Cho rau càng cua và thịt bò đã xào vào. Lần lượt cho hỗn hợp nước mắm, nước cốt chanh vào (tùy theo khẩu vị của các bạn mà các bạn cho ớt nhiều hay ít, độ chua vừa phải hay chua nhiều) trộn đều lên, trộn nhẹ tay kẻo lá rau càng cua bị dập nát nhìn món ăn chúng ta sẽ không ngon.

5.

Món ăn đã hoàn thành xin mời các bạn thưởng thức!

9 5-Putino-FoodCategoriesChuyên mục Cùng Vào Bếp

PUTINO FOOD HƯỚNG DẪN BẠN NẤU MÓN PHỞ XÀO THỊT BÒ

Với cách làm phở xào thịt bò đơn giản mà ngon này, bạn có thể chuẩn bị bữa sáng hấp dẫn cho cả nhà thưởng thức! Sợi phở mềm, thịt bò không bị dai ăn kèm nước dùng đậm đà, lôi cuốn.

THÀNH PHẦN

Bánh phở100 Gr
Thịt bò200 Gr
Cải ngọt1000 Gr
Hành tây1/2 Củ
Hành lá1/2 Cây
Ngò rí5 Gr
Cà chua1 Trái
Tỏi băm1/2 Muỗng cà phê
Tiêu1/2 Muỗng cà phê
Hạt nêm1/2 Muỗng cà phê
Dầu ăn5 Muỗng canh
Gừng băm1/2 Muỗng cà phê
Bột mì2 Muỗng canh
Nước mắm1/2 Muỗng cà phê
Bột ngọt1/2 Muỗng cà phê

Hướng dẫn thực hiện

1.

Thịt bò rửa sạch, cắt mỏng, ướp với 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng canh dầu ăn, gừng băm, 1/2 số tỏi băm nhỏ chừng 20-30 phút cho ngấm.

2.

Rau cải ngọt rửa sạch, để ráo nước, cắt nhỏ vừa ăn.

3.

Cà chua băm nhỏ, hành tây cắt múi cau mỏng, hành lá và rau mùi cắt nhỏ.

4.

Đun sôi nước, cho rau vào chần sơ rồi để ra rổ, xối nước lạnh vào rau, vẩy sạch nước rồi để ráo.

5.

Phở trộn thêm vào 2 muỗng canh bột mì, rũ cho sợi phở tơi ra. Cho dầu ăn vào chảo, chiên phở vàng 1 mặt thì lật tiếp mặt phở còn lại. Thêm vào ½ muỗng cà phê nước mắm, đảo đều rồi cho phở ra đĩa lớn.

6.

Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào, phi thơm tỏi, cho thịt bò vào xào tái khoảng chừng 1 phút rồi để riêng thịt bò ra đĩa.

7.

Dùng chảo vừa xào thịt bò cho tiếp hành tây vào xào chừng 2-3 phút rồi cho cà chua vào xào cùng thêm 2-3 phút nữa. Trút thịt bò vào đảo đều khoảng 30 giây.

8.

Cho rau cải vào đảo đều chừng 1 phút, nêm nếm cho vừa ăn. Trút hỗn hợp rau và thịt bò lên trên phở, rưới nước xào ngấm đều phở hoặc nếu thích phở ngấm hơn thì cho phở vào đảo cùng chừng 1 phút nữa thì tắt bếp.

9.

Múc phở xào thịt bò ra đĩa ăn kèm tương ớt và vài lát chanh.

4 8-Putino-FoodCategoriesChuyên mục Cùng Vào Bếp

PUTINO FOOD HƯỚNG DẪN BẠN NẤU MÓN CANH THỊT BÒ HẦM CÀ CHUA

Canh thịt bò hầm cà chua giàu chất dinh dưỡng, rất tốt cho sức khỏe. Thịt bò mềm nhừ nên các bé sẽ rất thích. Nấu món này để cả nhà ăn cơm hay ăn bún đều rất ngon miệng.

THÀNH PHẦN

Thịt bò400 Gr
Cà chua4 Trái
Khoai tây2 Củ
Cà rốt1 Củ
Sốt cà chua2 Muỗng canh
Hạt nêm1 Muỗng cà phê
Muối1/2 Muỗng cà phê
Nước mắm1 Muỗng canh
Ngò gai1 Cây

Hướng dẫn thực hiện

1.

Cà chua cắt miếng nhỏ. Cà rốt và khoai tây gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn. Ngò gai rửa sạch, cắt nhỏ.

2.

Thịt bò cắt miếng vừa ăn.

3.

Nấu sôi một nồi nước, cho thịt bò vào trụng sơ khoảng 4 phút cho ra hết chất bẩn rồi vớt ra, để ráo.

4.

Làm nóng 2 muỗng canh dầu ăn trong nồi. Cho thịt bò vào xào sơ khoảng 2 phút rồi cho 2 muỗng canh sốt cà chua, cà chua, 1 muỗng cà phê hạt nêm vào, xào thêm 2 phút nữa. Cho 1 lít nước vào nồi, đun nhỏ lửa.

5.

Sau khi nấu khoảng 20 phút, cho khoai tây và cà rốt vào. Nêm 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh nước mắm. Đun đến khi khoai tây mềm thì tắt bếp.

6.

Múc canh thịt bò hầm cà chua ra tô, rắc ngò gai lên là hoàn tất. Ăn nóng với cơm.

8 5-Putino-FoodCategoriesChuyên mục Cùng Vào Bếp

PUTINO FOOD HƯỚNG DẪN BẠN NẤU MÓN THỊT BÒ XÀO KIỂU HÀN HẤP DẪN

Thịt bò xào kiểu Hàn hấp dẫn thơm ngon với những miếng thịt bò được thái mỏng, xào mềm ngọt, ngấm đều gia vị xào kiểu Hàn Quốc, được xào cùng hành tây và cà rốt tạo nên món ngon đưa cơm ngùn ngụt.

THÀNH PHẦN

Thịt bò800 Gr
Hành tây1.50 Củ
Hành lá2 Cây
Cà rốt1/2 Củ
Dầu mè15 ml
Mè trắng15 Gr
Dầu ăn15 ml
Nước tương90 ml
Đường nâu45 Gr
Rượu trắng60 ml
Tỏi băm15 Gr
Táo75 Gr
Gừng băm5 Gr
Tiêu1 Gr

Hướng dẫn thực hiện

1.

Thịt bò làm sạch thái nhỏ. Trộn đều thịt cùng 90ml nước tương, 45g đường nâu, 60ml rượu gạo, 1/2 củ hành tây băm nhuyễn, 15g tỏi băm, 75g táo băm, 5g gừng băm, tiêu, cho thêm dầu mè vào trộn đều rồi đậy kín lại, bỏ vào tủ lạnh trong ít nhất 4 tiếng hoặc qua đêm để thịt ngấm đều gia vị.

2.

Làm nóng dầu trong chảo với lửa vừa, cho thịt bò đã ướp và hành, cà rốt vào xào với lửa lớn 3-5 phút tới khi thịt chuyển sang màu nâu, sau đó vặn nhỏ lửa và đảo đều tay. Khi thịt đã gần chín, thêm hạt mè vào đảo đều rồi trút ra đĩa.

3.

Thịt bò xào kiểu Hàn hấp dẫn thơm ngon với những miếng thịt bò được thái mỏng, xào mềm ngọt, ngấm đều gia vị xào kiểu Hàn Quốc, được xào cùng hành tây và cà rốt tạo nên món ngon đưa cơm ngùn ngụt.

3 10-Putino-FoodCategoriesChuyên mục Cùng Vào Bếp

PUTINO FOOD HƯỚNG DẪN BẠN NẤU MÓN KHOAI TÂY HẦM THỊT BÒ

Khoai tây hầm thịt bò – món ăn đơn giản hầu như ai cũng biết. Nhưng để miếng thịt bò thơm ngậy, dậy mùi hấp dẫn, mềm vừa phải và miếng khoai tây đậm đà ngon đúng vị thì không phải ai cũng biết cách làm. Nguyên tắc chung khi nấu các món với thịt bò là kết hợp với nhiều gia vị, các loại lá, quả khô, hương vị sẽ thơm ngon khác biệt. Công thức làm khoai tây hầm thịt bò sau đây cũng tuân theo nguyên tắc đó. Nào chúng ta cùng làm nhé.

THÀNH PHẦN

Thịt bò500 Gr
Khoai tây4 Củ
Hạt thì là1 Muỗng cà phê
Nhục đậu khấu1 Muỗng cà phê
Thảo quả5 Trái
Nguyệt quế10 Lá
Muối1 Muỗng cà phê
Nước mắm2 Muỗng cà phê
Bột canh1 Muỗng cà phê
Nước1 Lít
Đường trắng1 Muỗng cà phê
Thanh quế1 Miếng
Hoa hồi3 Cái

Hướng dẫn thực hiện

1.

Thịt bò rửa sạch, thái miếng hình quân cờ, chần qua nước sôi. Khoai tây rửa sạch, gọt vỏ, thái miếng dày vừa phải. Xếp thịt bò, khoai tây vào nồi. Nêm 1 muỗng cà phê bột canh, 2 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê đường, thêm hạt thì là, hạt nhục đậu khấu, thảo quả, thanh quế, hoa hồi, gừng, lá nguyệt quế khô ướp trong khoảng 30 phút. Đổ 1 lít nước xâm xấp mặt thịt.

2.

Đặt chế độ nấu cho nồi áp suất, khi nào khoai tây và cà rốt chín cũng là lúc thịt bò nhừ. Thông thường ninh trong khoảng 20 phút là được.

3.

Thịt bò hầm chín bày ra bát tô, rắc rau mùi thái nhỏ rắc lên trên. Với cách làm trên, rất nhanh các bạn đã có món thịt bò hầm khoai tây cực kỳ hấp dẫn. Món này hợp với thời tiết đầu đông se lạnh. Ăn với cơm trắng sẽ rất ngon đấy.

7 5-Putino-FoodCategoriesChuyên mục Cùng Vào Bếp

PUTINO FOOD HƯỚNG DẪN BẠN NẤU MÓN THỊT BÒ VIÊN SỐT CÀ CHUA

Thịt bò viên sẽ đổi mới hương vị cho bữa cơm gia đình, thịt mềm và thơm ngon, không chỉ người lớn mà bọn trẻ cũng sẽ rất thích đấy.

THÀNH PHẦN

Thịt bò500 Gr
Hành tím2 Củ
Ớt chuông1 Trái
Tỏi3 Tép
Bột quế1/4 Muỗng canh
Bột cà ri1/2 Muỗng canh
Trứng gà1 Quả
Sốt cà chua1 Hộp
Bột chiên xù4 Muỗng canh
Ngò rí10 Gr
Muối1 Muỗng cà phê
Dầu ăn1 Muỗng canh
Lá oregano xay1/4 Muỗng cà phê
Ớt1 Trái

Hướng dẫn thực hiện

1.

Cho thịt bò xay ra chén. Hành tím bóc vỏ khô, băm nhỏ.

2.

Ớt chuông vàng rửa sạch, cũng băm nhỏ. Tỏi băm nhỏ. Ớt trái đỏ cũng băm nhỏ.

3.

Sau đó cho tất cả nguyên liệu vừa băm nhỏ (1/2 số hành tím, để lại 1/2 phi thơm bước sau) vào chung chén thịt bò xay. Thêm 1 muỗng cà phê muối, 1/4 muỗng cà phê bột quế.

4.

Sau đó, rửa sạch ngò rí rồi băm nhỏ, cho một ít vào chén thịt bò. Đập tiếp quả trứng gà vào chén thịt.

5.

Tiếp theo cho 1/2 muỗng canh bột cà ri và 4 muỗng canh bột chiên xù vào. Trộn thật đều lên, để một lúc cho ngấm rồi nặn thành những viên thịt tròn.Đặt nồi lên bếp, đun nóng dầu ăn rồi cho thịt vào chiên chín đều xung quanh.

6.

Chiên chín thịt rồi, gắp ra đĩa, tiếp hành tím còn lại vào phi thơm.

7.

Bây giờ đến công đoạn làm nước sốt nào. Đun hỗn hợp gồm 1 hộp sốt cà chua, 1/4 muỗng cà phê bột lá oregano vào chảo.

8.

Sau đó cho nước và thịt bò vào đun cùng với hỗn hợp nước sốt. Bật lò lên 200 độ C. Cho thịt vào khay, đổ nước sốt lên trên rồi cho vào lò nướng trong 20 phút. 

9.

Và đây món thịt đã sẵn sàng cho bữa cơm ngon nhà bạn.

2 10-Putino-FoodCategoriesChuyên mục Cùng Vào Bếp

PUTINO FOOD HƯỚNG DẪN BẠN NẤU MÓN PANCAKE CUỘN XÚC XÍCH VÀ THỊT BÒ

Nhìn bánh như thế này là thèm ngay rồi. Thử biến tấu và thực hiện ngay nhé! Bạn sẽ thấy bất ngờ này đến bất ngờ khác với món pancake cuộn xúc xích và thịt bò.

THÀNH PHẦN

Bột mì150 Gr
Bột nở (baking powder)10 Gr
Muối1 Muỗng cà phê
Mật ong5 ml
Trứng gà1 Quả
Thịt bò200 Gr
Xúc xích4 Cây
Dầu ăn2 Muỗng canh
Tỏi băm1 Muỗng cà phê

Hướng dẫn thực hiện

1.

Thịt bò băm nhỏ, xào chín với 2 muỗng canh dầu ăn, tỏi băm trong chảo.

2.

Xúc xích cho vào chảo chống dính, chiên sơ qua.

3.

Cho 150gr bột mì, 10gr bột nở, 1 muỗng cà phê muối, 5ml mật ong, trứng gà và 1/3 chén nước vào, khuấy đều tạo thành một hỗn hợp sệt.

4.

Làm nóng chảo chống dính, dùng muôi múc hỗn hợp bột mì vào. Nhanh tay rót thêm một ít bột ở ngoài chiếc bánh như trong hình.

5.

Cho thịt bò đã xào, xúc xích heo vào giữa bánh. Cuộn bánh tròn lại.

6.

Bày bánh ra đĩa và chấm cùng tương ớt nhé! Cùng thưởng thức thành quả nào.