CategoriesChuyên mục Cùng Vào Bếp

PUTINO FOOD HƯỚNG DẪN BẠN NẤU MÓN THỊT SỐT CHUA NGỌT

15-Putino-Food

Món ăn thích hợp khi sum họp gia đình. Không chỉ vậy với sự kết hợp với rau qủa, miếng thịt heo quen thuộc lại thêm phần thú vị. Ăn từng miếng, bạn sẽ cảm nhận được hương thơm cũng như mùi vị của món ăn.

THÀNH PHẦN

Thịt heo500 Gr
Thơm1/2 Trái
Ớt chuông1 Trái
Gừng1 Củ
Bột bắp2 Muỗng canh
Tỏi băm1/2 Muỗng cà phê
Hành lá1/2 Cây
Muối1 Muỗng cà phê
Sốt cà chua2 Muỗng canh
Đường trắng1 Muỗng cà phê
Rượu trắng2 Muỗng cà phê
Dầu ăn1 Chén

Hướng dẫn thực hiện

1.

Ớt chuông cắt cuống, bỏ hạt, cắt miếng vuông nhỏ chừng 1cm. Thơm cũng cắt miếng vuông với kích thước tương tự, thả thơm vào chén nước muối loãng khoảng 30 phút rồi vớt ra cho ráo.

2.

Thịt heo cắt miếng vừa ăn, cho vào thau. Hòa tan 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh nước sôi nóng vào chén, cắt thêm một ít gừng sợi và đầu hành trắng cắt nhỏ vào, trộn đều rồi đổ vào thau thịt. Đảo đều rồi để khoảng 10 phút cho thấm.

3.

Đập trứng vào chén, đánh tan rồi đổ vào thau thịt, trộn cho trứng bao đều xung quanh thịt. Đổ bột bắp ra đĩa, gắp từng miếng thịt lên cho ráo bớt phần nước thừa rồi thả vào đĩa bột, lăn miếng thịt qua lại bột bắp cho bột bám thành lớp áo mỏng bên ngoài.
Làm nóng chảo với lượng dầu đủ ngập mặt thịt, khi dầu bắt đầu sôi, lần lượt thả từng miếng thịt vào chiên cho đến khi miếng thịt ngả màu nâu vàng thì vớt ra, thả vào đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu cho ráo bớt dầu thừa.

4.

Cho 2 muỗng canh nước sốt cà chua, 1 muỗng cà phê đường, 2 muỗng canh nước, 1 muỗng cà phê bột bắp, 2 muỗng cà phê rượu vào chén, trộn đều và đặt sang một bên.
Làm nóng chảo trở lại với khoảng 1 muỗng canh dầu, chờ dầu nóng, trút ớt chuông, tỏi, gừng sợi và phần đầu hành trắng còn lại vào xào cho đến khi hơi mềm.

5.

Trút thơm và nước sốt chua ngọt vào, nấu sôi cho đến khi miếng thơm đổi màu hơi trong thì cho thịt chiên vào, đảo cho nước sốt phủ đều, đun thêm chừng 1 phút cho sốt thấm thì tắt bếp.

6.

Trút thịt ra đĩa sâu lòng và ăn nóng. Cộng thêm sự hòa quyện vui mắt của sắc xanh, vàng rồi đỏ của ớt chuông, món ăn ắt hẳn sẽ rất lôi cuốn thịt giác.

Trả lời