CategoriesChuyên mục Cùng Vào Bếp

PUTINO FOOD HƯỚNG DẪN BẠN NẤU MÓN THỊT LỢN XÀO GIÁ ĐỖ VÀ MỘC NHĨ

13-Putino-Food

Cách làm thịt xào giá đỗ và mộc nhĩ (nấm mèo) với hương vị thơm ngon đậm đà của thịt lợn (thịt heo), giòn giòn của mộc nhĩ, thanh mát của giá đỗ làm cho món ăn thêm hấp dẫn hơn. Vị mát của giá đỗ cùng vị ngọt của thịt, giòn sừn sựt của mộc nhĩ kết hợp với nhau sẽ tạo nên sự hài hòa cho món ăn. Đây sẽ là một gợi ý cho món ăn vừa đơn giản và tiết kiệm thời gian nấu nướng cho ngày bận rộn đấy!

THÀNH PHẦN

Nấm mèo2 Cái
Nước1 Muỗng canh
Dầu hào1/2 Muỗng canh
Nước tương1 Muỗng cà phê
Bột bắp1 Muỗng cà phê
Đường trắng1 Muỗng cà phê
Dầu mè1/2 Muỗng cà phê
Muối1 Muỗng cà phê
Gừng2 Lát
Rượu trắng1 Muỗng cà phê
Tiêu1/2 Muỗng cà phê
Giá đỗ120 Gr
Thịt heo200 Gr

Hướng dẫn thực hiện

1.

Mộc nhĩ (nấm mèo) ngâm, rửa sạch, thái nhỏ. Thịt lợn thái miếng vừa ăn. Ướp cùng dầu hào, rượu, nước, dầu mè và bột bắp trong 15 phút. Giá đỗ chần qua nước sôi, vớt ra để ráo nước.

2.

Đun nóng dầu ăn, cho gừng và thịt vào đảo đều. Tiếp đó cho mộc nhĩ và giá đỗ vào xào cùng. Thêm dầu hào, đường, muối và hạt tiêu vào, nêm nếm cho vừa ăn. Tắt bếp.

3.

Cho món ăn ra đĩa và thưởng thức. Cách làm thịt xào giá đỗ và mộc nhĩ với hương vị thơm ngon đậm đà của thịt lợn, giòn giòn của mộc nhĩ, thanh mát của giá đỗ làm cho món ăn thêm hấp dẫn hơn. Vị mát của giá đỗ cùng vị ngọt của thịt, giòn sừn sựt của mộc nhĩ kết hợp với nhau sẽ tạo nên sự hài hòa cho món ăn. Đây sẽ là một gợi ý cho món ăn vừa đơn giản và tiết kiệm thời gian nấu nướng cho ngày bận rộn đấy!

Trả lời