CategoriesChuyên mục Cùng Vào Bếp

PUTINO FOOD HƯỚNG DẪN BẠN NẤU MÓN THỊT HEO XÀO RAU DIẾP NGỒNG

0 2-Putino-Food

Thịt heo xào rau diếp ngồng là món ăn ngon dễ làm, đơn giản tại nhà, rất thích hợp cho những bạn hay bận rộn công việc nhưng vẫn muốn nấu được bữa cơm ngon và chất lượng cho gia đình. Tham khảo nhanh để có thể bỏ túi ngay cách làm thịt heo xào rau diếp ngồng thơm ngon, béo mà không ngấy ngay sau đây nhé.

THÀNH PHẦN

Thịt heo50 Gr
Rau diếp ngồng100 Gr
Gừng6 Lát
Tỏi6 Tép
Cà chua1/2 Trái
Muối2 Gr
Mỡ heo10 Gr

Hướng dẫn thực hiện

1.

Gọt vỏ rau diếp ngồng, cắt thành lát mỏng và nhỏ vừa ăn. Nạo vỏ gừng, rửa sạch thái lát mỏng. Bóc vỏ tỏi. Bỏ hạt cà chua, thái nhỏ hạt lựu. Rửa sạch thịt nạc heo, thái lát mỏng nhỏ.

2.

Đun tan chảy 10g mỡ heo, cho gừng vào xào thơm. Sau đó cho thịt heo vào đảo đều tay. Khi thịt heo xào chín săn lại thì bạn cho tiếp rau diếp ngồng và xào cùng. Đảo đều vài giây rồi cho tỏi, cà chua cắt hạt lựu vào. Nêm 2-3g muối, xào lửa nhỏ vừa cho rau diếp ngồng vừa chín tới thì tắt bếp.

3.

Cho thịt heo xào rau diếp ngồng ra đĩa và dùng nóng với cơm. Thịt nạc heo xào chín dai, bùi béo, rau diếp ngồng và cà chua giòn mát, tỏi và gừng chín thơm thật hấp dẫn. Thịt heo xào rau diếp ngồng vị béo mà không ngấy, rất thích hợp đổi vị cho bữa cơm của gia đình bạn.

Trả lời