CategoriesChuyên mục Cùng Vào Bếp

PUTINO FOOD HƯỚNG DẪN BẠN NẤU MÓN THỊT HEO XÀO HẸ, CÀ RỐT

4 5-Putino-Food

Thịt heo xào hẹ, cà rốt là món ngon quen thuộc, dễ làm trong bữa cơm gia đình Việt. Thịt heo xào hẹ, cà rốt có thể ăn cùng cơm nóng, mì hay bún xào đều được và mỗi món lại có vị ngon, hấp dẫn riêng. Cùng làm thịt heo xào hẹ, cà rốt cho cả nhà thưởng thức ngay hôm nay bạn nhé!

THÀNH PHẦN

Thịt heo150 Gr
Cà rốt50 Gr
Hẹ300 Gr
Hành lá5 Gr
Gừng5 Gr
Hạt nêm2 Kg
Muối2 Gr
Tỏi1 Tép

Hướng dẫn thực hiện

1.

Gọt vỏ cà rốt, gừng. Rửa cà rốt, hẹ, hành lá. Xắt cà rốt, gừng thành sợi. Cắt hẹ thành khúc vừa ăn. Băm nhỏ hành lá. Bóc vỏ tỏi và xắt miếng mỏng.

2.

Rửa sạch thịt heo, cắt sợi dày, dài vừa ăn, để ráo nước. Làm nóng dầu trong chảo rồi cho gừng, tỏi, hành lá băm vào đảo đều. Khi tỏi chuyển hơi vàng, hành và gừng dậy mùi thơm thì cho thịt vào xào đến khi thịt chuyển màu và hơi săn lại.

3.

Sau đó cho hẹ vào xào, đảo đều tay. Khi hẹ chín hẳn, bạn cho cà rốt vào xào cùng. Nêm 2gr muối, 2gr hạt nêm vào và đảo đều để gia vị trải đều các thành phần trong chảo.

4.

Cho thịt heo xào hẹ, cà rốt ra đĩa. Rắc lên trên ít tiêu nếu thích. Dùng thịt heo xào hẹ, cà rốt ngay khi nóng để cảm nhận hết độ ngon, hấp dẫn của món ăn. Cách làm thịt heo xào hẹ, cà rốt thật đơn giản đúng không nào? Xắn tay vào bếp làm ngay bạn nhé!

Trả lời