CategoriesChuyên mục Cùng Vào Bếp

PUTINO FOOD HƯỚNG DẪN BẠN NẤU MÓN THỊT HEO RIM NGỌT KIỂU THÁI

4 2-Putino-Food

Thịt heo rim ngọt kiểu Thái vị đúng như tên gọi với những miếng thịt heo không chỉ béo dai mà còn rất ngọt ngào và thơm hương đường thốt nốt. Hãy triển ngay món thịt này cho bữa cơm gia đình nhé!

THÀNH PHẦN

Thịt heo400 Gr
Hành tím10 Củ
Đường thốt nốt200 Gr
Nước1 Chén
Nước tương2 Muỗng canh
Hắc xì dầu2 Muỗng canh
Dầu ăn4 Muỗng canh

Hướng dẫn thực hiện

1.

Đun nóng 2 muỗng canh dầu ăn, thêm 10 củ hành tím thái lát và chiên cho đến khi hành tím có màu nâu. Sau đó thêm vào 2 muỗng canh dầu ăn cùng với 400g thịt lợn cắt nhỏ, chiên khoảng 3-4 phút, cho đến khi bụng thịt không còn màu hồng nữa.

2.

Tiếp đến thêm 2 muỗng canh hắc xì dầu, 2 muỗng canh nước tương và 1 chén nước. Trộn với nhau và để cho thịt lợn nấu trong nước sốt khoảng 10 phút, thỉnh thoảng khuấy đều. Sau khoảng 10 phút, nước sốt sẽ giảm xuống một chút. Sau đó, thêm vào 200g đường thốt nốt và khuấy cho đến khi đường hòa tan vào nước sốt. Đun tiếp vài phút rồi tắt bếp.

3.

Thịt heo rim ngọt kiểu Thái là món ăn có phong vị khá mới lạ trong ẩm thực Việt. Vị thị béo mềm dai ngon, quyện đều vị ngọt và thơm từ đường thốt nốt rất đặc trưng. Nếu chán với món thịt kho mặn ngọt thì món thịt kho thiên về vị ngọt sẽ là gợi ý hay cho bạn.

Trả lời