CategoriesChuyên mục Cùng Vào Bếp

PUTINO FOOD HƯỚNG DẪN BẠN NẤU MÓN THỊT HEO QUAY BẰNG CHẢO ĐƠN GIẢN

8 5-Putino-Food

Thịt heo quay là món ăn vừa có thể ăn không vừa có thể dùng kèm bánh mì hoặc kho ăn cùng cơm, ăn kèm bánh hỏi đều rất ngon. Và bạn đang muốn tự mình làm ra một miếng thịt heo quay hấp dẫn, ngon ngon nhưng không biết làm sao thì hãy lưu lại ngay cách làm thịt heo quay bằng chảo đơn giản này ngay nhé. Đảm bảo thịt có một lớp gia giòn rụm, hương vị thơm ngon không thua gì thịt quay bán bên ngoài đâu nhé.

THÀNH PHẦN

Thịt ba chỉ500 Gr
Muối2 Muỗng canh
Đường trắng Muỗng canh
Vỏ chanh3 Lát
Nguyệt quế3 Lá
Tiêu2 Muỗng cà phê
Mù tạt2 Muỗng cà phê

Hướng dẫn thực hiện

1.

Làm gia vị ướp: cho muối, đường, vỏ chanh, lá nguyệt quế, hạt tiêu đen và trắng vào máy xay thật nhuyễn. Thịt ba chỉ rửa sạch, để ráo rồi đặt lên khay, rắc hết phần gia vị lên trên và thoa đều khắp thịt cho thấm. Cho thịt vào tủ lạnh 2 tiếng. Sau đó lấy thịt ra, dùng nĩa đâm đều khắp da để khi chế biến da được giòn ngon, không chảy mỡ.

2.

Rửa sạch lớp gia vị trên thịt, để thật ráo nước. Làm nóng chảo, đặt miếng thịt vào, phần da heo đặt xuống dưới áp với mặt chảo. Dùng tấm giấy bạc đặt lên miếng thịt rồi đặt một cái chảo nặng lên trên, vặn lửa vừa và để như vậy 30 phút. Kiểm tra thấu phần da chuyển sang màu vàng nâu thì lấy giấy bạc ra để thịt như vậy thêm vài phút nữa là được.

3.

Khi ăn cắt thịt heo thành từng miếng vừa ăn và thưởng thức hoặc chế biến thành nhiều món tùy thích. Bạn có thể chấm thịt kèm mù tạt vàng rất ngon. Thịt heo quay bằng chảo đơn giản rất dễ làm, hương vị ngon, da giòn sẽ là món giúp chị em ghi điểm trong lòng mọi người đấy. Nhanh làm thử nhé.

Trả lời