CategoriesChuyên mục Cùng Vào Bếp

PUTINO FOOD HƯỚNG DẪN BẠN NẤU MÓN THỊT HEO KHO NẤM RƠM

24 3-Putino-Food

Thịt kho vốn dĩ đã là một món ăn hấp dẫn và luôn có trên mâm cơm của người Việt chúng ta. Tuy nhiên với một sự kết hợp mới mẻ giữa thịt kho, nấm rơm và đậu hũ đã mang lại một hương vị ngon hơn, đậm đà hơn rất nhiều. Vậy tại sao chúng ta không thử ngay cách làm thịt heo kho nấm rơm này nào.

THÀNH PHẦN

Thịt heo300 Gr
Đậu hũ chiên1 Miếng
Nấm rơm200 Gr
Nước dừa400 ml
Hành tím1 Củ
Nước màu2 Muỗng cà phê
Nước mắm4 Muỗng canh
Đường trắng2 Muỗng cà phê
Hạt nêm1 Muỗng cà phê
Tiêu1/2 Muỗng cà phê

Hướng dẫn thực hiện

1.

Thịt đùi rửa sạch, để ráo nước, cắt thành khối vuông và ướp với: 1 muỗng canh hành tím băm, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê hạt nêm, trộn đều, ướp khoảng 30 phút cho thấm. Nấm rơm ngâm nước muối, rửa sạch, khứa hình chữ thập trên đầu nấm.

2.

Sau đó, cho 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng cà phê đường vào nồi, đun sôi ở lửa nhỏ đến khi thấy nước mắm sánh lại thì cho thịt vào đảo nhanh tay.Cho nước dừa tươi cùng 2 muỗng cà phê nước màu vào. Kho thịt đến khi sôi thì thạ nhỏ lửa, cho đậu hũ đã cắt với nấm rơm vào tiếp tục kho đến khi thịt mềm, thấm gia vị là được.

3.

Gắp thịt kho nấm ra dĩa và thưỡng thức với cơm nóng. Thịt kho vốn dĩ đã là một món ăn hấp dẫn và luôn có trên mâm cơm của người Việt chúng ta. Tuy nhiên với một sự kết hợp mới mẻ giữa thịt kho, nấm rơm và đậu hũ đã mang lại một hương vị ngon hơn, đậm đà hơn rất nhiều. Vậy tại sao chúng ta không thử ngay cách làm thịt heo kho nấm rơm này nào.

Trả lời