CategoriesChuyên mục Cùng Vào Bếp

PUTINO FOOD HƯỚNG DẪN BẠN NẤU MÓN THỊT HEO KHÔ MẶN NGỌT

13 2-Putino-Food

Thịt heo khô mặn ngọt với cách làm đơn giản vị khô mặn ngọt, béo dai hấp dẫn. Có thể tránh thủ lúc rảnh rỗi làm nhiều mẻ để dành dùng dần. Món này ăn chơi hay lai rai cùng bia rượu đều tuyệt.

THÀNH PHẦN

Thịt heo bằm2 Kg
Dầu hào3 Muỗng canh
Nước mắm1 Muỗng canh
Nước tương2 Muỗng canh
Muối1/2 Muỗng cà phê
Đường nâu8 Muỗng canh
Tiêu1/2 Muỗng canh
Dầu mè1/2 Muỗng cà phê
Mật ong7 Muỗng canh

Hướng dẫn thực hiện

1.

Giữ lại 2 muỗng canh mật ong, còn lại cho tất cả gia vị vào tô lớn trộn cho quyện đều. Thêm phần gia vị ướp này vào thịt heo băm. Dùng đũa hoặc tay trộn thật đều đến khi hỗn hợp thịt heo trở nên dẻo dính. Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín thịt. Để thịt trong tủ lạnh khoảng 3-4 giờ.

2.

Làm nóng lò ở nhiệt độ 160 độ C hoặc 320 độ F (cả lửa trên và lửa dưới). Không sử dụng chế độ quạt vì sẽ làm cháy một mặt thịt. Bọc giấy bạc lên các khay nướng và đặt trên đó một tờ giấy nến. Lấy tô thịt khỏi tủ lạnh, trải thịt thành từng lớp mỏng thật đều trên khay nướng hình chữ nhật. Với công thức này bạn sẽ làm được khoảng 3 khay. Phủ một lớp màng bọc thực phẩm lên khay thịt heo. Dùng một cây lăn bột nhẹ nhàng lăn lên trên để thịt băm được trải phẳng, đều và dính chắc với nhau.

3.

Bóc lớp màng bọc khi đạt được kết quả như ý. Đặt một khay vào giá giữa lò. Nướng trong 20 phút. Nhớ bọc kín các khay còn lại và để chúng trong tủ lạnh nếu lò nướng của bạn chưa sẵn sàng. Trong khi đó, trộn đều 2 thìa canh mật ong với 1/3 cốc nước. Chuẩn bị sẵn một cây cọ. Dỡ khay ra khỏi lò sau 20 phút. Điều chỉnh nhiệt độ lò lên 220 độ C hoặc 428 độ F. Lúc này, miếng thịt sẽ thu nhỏ kích cỡ khoảng 20% đến 30%.

4.

Dùng kẹp thực phẩm và kéo để cắt thịt thành từng miếng với kích thước bạn muốn. Dùng cọ phết hỗn hợp mật ong lên 2 mặt của từng miếng thịt. Đặt khay trở lại lò lên giá cao hơn thay vì giá ở giữa. Nướng trong 5 phút. Dỡ khay ra khỏi lò. Nếu bạn đã hài lòng với màu sắc và hương vị của món thịt heo khô, hãy dỡ ra và để nguội. Nếu chưa, lại phết mật ong lên thịt và nướng trong 2 phút. Lặp lại bước này cho đến khi bạn hài lòng với thành phẩm. Làm tương tự với các khay khác.

5.

Thịt heo khô mặn ngọt với cách làm đơn giản vị khô mặn ngọt, béo dai hấp dẫn. Có thể tránh thủ lúc rảnh rỗi làm nhiều mẻ để dành dùng dần. Món này ăn chơi hay lai rai cùng bia rượu đều tuyệt.

Trả lời