CategoriesChuyên mục Cùng Vào Bếp

PUTINO FOOD HƯỚNG DẪN BẠN NẤU MÓN THỊT HEO CHIÊN XÙ BẮP CẢI – TONKATSU

20-Putino-Food

Tonkatsu là một món thịt chiên xù, giòn rụm của ẩm thực Nhật Bản rất ngon và hấp dẫn với thịt heo được bọc một lớp bột chiên bên ngoài thường dùng kèm nước sốt và bắp cải để làm tăng thêm hương vị. Giờ bạn có thể thử ngay cách làm thịt heo chiên xù bắp cải – Tonkatsu này để thưởng thức vị ngon thật sự của món ăn nha.

THÀNH PHẦN

Thịt heo340 Gr
Tiêu1/4 Muỗng cà phê
Muối1/4 Muỗng cà phê
Bột mì60 Gr
Trứng gà20 Quả
Bột chiên xù60 Gr
Bột xù1 Chén
Dầu ăn200 ml
Sốt Mayonnaise2 Muỗng canh
Gừng1/2 Củ

Hướng dẫn thực hiện

1.

Thịt heo sau khi mua về rửa sạch, để ráo rồi cắt lát mỏng vừa. Ướp thịt với chút muối và tiêu đều mỗi mặt. Bột mì, bột chiên xù cho ra chén riêng. Trứng đập ra chén, đánh tan. Khi thịt thấm thì lần lượt lăn thịt qua bột mì rồi đến trứng gà và cuối cùng là bột chiên xù. Làm như vậy đến khi hết thịt. Cho dầu ăn vào chảo làm nóng, nhớ cho nhiều dầu dể ngập thịt nha. Khi dầu đã nóng thì thả thịt vào chiên, chỉ nên cho 1 – 2 miếng thịt vào thôi nhé.

2.

Chiên đến khi thit chín vàng, giòn rụm cả hai mặt và thơm thì gắp ra để ráo dầu. Cắt thịt thành miếng vùa ăn. Bắp cải rửa sạch, xắt sợi. Cho bắp cải vào tô, rưới sốt mayonnaise lên, đặt thịt heo vừa chiên vào, rưới thêm sốt Tonkatsu nữa là hoàn thành.

3.

Món thịt heo chiên xù bắp cải – Tonkastu này có thể dùng không hoặc ăn kèm với cơm đều rất ngon. Bạn có thể thử làm món này ngay tại nhà cho bữa cơm gia đình ngày cuối tuần nha. Lưu công thức lại và thử ngay nhé. Chúc bạn thành công!

Trả lời