CategoriesChuyên mục Cùng Vào Bếp

PUTINO FOOD HƯỚNG DẪN BẠN NẤU MÓN THỊT HEO CHIÊN THẢO MỘC

29 3-Putino-Food

Bữa cơm gia đình sẽ thêm phần hấp dẫn và ngon miệng hơn khi có món thịt heo chiên thảo mộc với sự kết hợp của các loại gia vị thơm lừng, đậm đà được ướp thấm vào từng thớ thịt khi chiên lên tạo hương vị ngon đến khó cưỡng. Bạn còn chờ gì mà không nhanh tay lưu ngay công thức lại và làm nào.

THÀNH PHẦN

Đường nâu50 Gr
Ớt bột1/2 Muỗng cà phê
Bột tỏi1/2 Muỗng cà phê
Bột ớt paprika1/2 Muỗng cà phê
Muối1/2 Muỗng cà phê
Tiêu1/4 Muỗng cà phê
Dầu olive 2 Muỗng canh
Thịt heo200 Gr
Ngò tây10 Gr

Hướng dẫn thực hiện

1.

Thịt heo rửa thật sạch nhiều lần với muối để không còn mùi hôi, để ráo rồi cắt thành từng miếng có độ mỏng vừa. Gia vị ướp: trộn đều 50g đường, 1/2 muỗng ớt bột, 1/2 muỗng bột tỏi, 1/2 muỗng bột ớt paprika, 1/2 muỗng muối, 1/4 muỗng tiêu trong chén. Sau đó ướp thịt với hỗn hợp gia vị, dùng tay thoa đều cho phủ hế thịt.

2.

Đun nóng chảo với dầu olive, cho thịt vào chiên từ 10 – 15 phút, mỗi mặt chiên tầm 5 phút đến khi thấy thịt có màu vàng nâu đẹp, tỏa mùi thơm thì gắp thịt ra nhé. Xếp thịt lên dĩa, rắc thêm chút ngò và dọn lên bàn cơm thưởng thức thôi nào.

3.

Thịt heo chiên thảo mộc có một hương vị khá lạ khi gia vị ướp khá đậm đà, thơm lừng, thấm vào từng thớ thịt tạo nên vị ngon hấp dẫn đến khó cưỡng lại đấy. Chắc chắn món này mà xuất hiện trên bàn ăn là hết ngay đó.

Trả lời