CategoriesChuyên mục Cùng Vào Bếp

PUTINO FOOD HƯỚNG DẪN BẠN NẤU MÓN THỊT CHIÊN SẢ ĐẬM ĐÀ THƠM PHỨC

11-Putino-Food

Thịt chiên sả có vị đậm đà và mùi thơm lừng của sả, hơi xém giòn bên ngoài và chín mềm bên trong vô cùng hấp dẫn! Đây là món ăn vô cùng đưa cơm mà chị em vẫn hay áp dùng cho cả nhà đấy nhé!

THÀNH PHẦN

Thịt heo300 Gr
Sả4 Cây
Tương ớt1/2 Muỗng canh
Ớt bột1/2 Muỗng cà phê
Hành phi1/2 Muỗng canh
Đường trắng1.50 Muỗng canh
Nước mắm3 Muỗng canh
Giấm1 Muỗng cà phê
Dầu ăn3 Muỗng canh
Hạt nêm1 Muỗng cà phê

Hướng dẫn thực hiện

1.

Sả đập dập chia làm 2 phần, 1 phần băm nhỏ, 1 phần chẻ sợi.

2.

Thịt heo rửa sạch, thái lát mỏng. Ướp thịt với sả băm, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, ớt bột (nếu nhà có trẻ không ăn được cay thì các bạn gia giảm lượng ớt bột nhé! Ướp thị từ 30 phút đến 1 tiếng cho ngấm.

3.

Đun nóng 3 muỗng canh dầu ăn, cho sả sợi vào chiên giòn rồi vớt ra để ráo dầu. Tận dụng dầu trong chảo cho thịt heo đã ướp vào chiên. Để thịt chín đều khi chiên các bạn để lửa nhỏ, đậy nắp vung, khi thịt vàng thì cho lửa to, thịt cháy cạnh sẽ thơm ngon hơn.

4.

Trong to nhỏ, pha 2 muỗng canh nước mắm với 1.5 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê giấm và 1/2 muỗng canh tương ớt, cho vào nồi sạch, đun đến khi sệt thì tắt bếp.

5.

Thịt chiên chín bày ra đĩa, Rắc hành phi, sả chiên, rưới sốt lên là món thịt chiên sả đã sẵn sàng rồi! Món thịt chiên sả rất dễ làm, lại có nước xốt nên rất đưa cơm. Thịt có vị đậm đà và mùi thơm lừng của sả, hơi xém giòn bên ngoài và chín mềm bên trong vô cùng hấp dẫn, mới nghe mùi thôi đã muốn ăn ngay rồi! Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món thịt chiên sả nhé!

Trả lời