CategoriesChuyên mục Cùng Vào Bếp

PUTINO FOOD HƯỚNG DẪN BẠN NẤU MÓN THỊT BÒ BĂM SỐT NƯỚC TƯƠNG

20-Putino-Food

Từ lâu, thịt bò  đã là một nguyên liệu quen thuộc xuất hiện thường xuyên trong bữa ăn của mọi gia đình. Hôm nay, mình sẽ hướng dẫn cho các bạn một món ngon từ bò để biến tấu cho bữa ăn gia đình thêm phong phú và hấp dẫn, đặc biệt tạo nên sự ngon mắt, kích thích cơn thèm ăn cho mọi người trong gia đình.

THÀNH PHẦN

Dầu ăn1 Muỗng canh
Thịt bò450 Gr
Hành tây1 Củ
Tỏi băm3 Tép
Rượu trắng1 Muỗng canh
Nước dùng gà2.50 Chén
Dầu hào3 Muỗng canh
Nước tương1 Muỗng canh
Hắc xì dầu2 Muỗng canh
Dầu mè1 Muỗng cà phê
Tiêu1/4 Muỗng cà phê
Đậu Hà Lan1 Chén
Bột bắp2 Muỗng canh
Nước2 Muỗng canh
Cơm2 Chén
Bột cà ri1 Muỗng cà phê

Hướng dẫn thực hiện

1.

Rửa sạch thịt bò, thấm khô nước, băm nhuyễn hoặc xay nhuyễn tùy thích. Ướp thịt bò băm với dầu hào, nước tương, bột cà ri (nếu thích), tiêu.

2.

Làm nóng chảo ở nhiệt độ cao, cho dầu ăn vào chảo. Đổ thịt bò vào xào cho đến khi khối thịt bò xay tơi ra và hơi săn lại. Thêm hành tây, tỏi, và rượu vào, lúc này giảm nhiệt xuống trung bình. Xào cho đến khi hành tây trở nên trong. Đổ thêm nước dùng gà vào. Đun sôi lên, sau đó hạ nhiệt xuống, thêm dầu hào, nước tương, dầu mè và hạt tiêu vào. Đậy vung đun sôi trong 10 phút. Đến khi nước sốt dần sánh lại thì đổ hỗn hợp bột bắp (bột bắp pha với nước) vào chảo bò sốt, khuấy đều.

3.

Món ăn này ăn kèm cơm nóng, mì hay spaghetti đều rất ngon nha. Ngoài ra, thịt bò sốt cùng nhiều gia vị đậm đà khác, ăn cùng cơm dẻo nóng hổi thì còn gì bằng.

Trả lời