Sashimi với những nguyên liệu tươi từ hải sản hay thịt bò đều rất tốt vì chúng ta đều thưởng thức nguyên vẹn hương vị tự nhiên của chúng. Đặc biệt với món sashimi cá hồi cá ngừ được kết hợp cùng nhau ăn kèm cơm nóng càng làm tăng thêm hương vị thanh mát, ngọt thịt của cá. Vậy còn đợi gì mà không lưu công thức thử ngay nào.
THÀNH PHẦN
Hướng dẫn thực hiện
Phi lê cá ngừ và cá hồi rửa sạch rồi cắt thành hình vuôn nhỏ vừa ăn. Hành lá xắt nhỏ. Hành tây lột vỏ, cũng xắt nhỏ. Cho cá ngừ, cá hồi vào tô cùng hành lá, hành tây, hạt kuikui rồi chế 80ml nước tương và 2 muỗng canh dầu mè vào, thêm 1 muỗng canh giấm gạo, 1 muỗng tương ớt, mè trắng và mè đen rồi trộn đều lên.
Cơm múc ra ché rồi cho sashimi cá ngừ cá hồi lên trên là có thể thưởng thức rồi đó.
Món sashimi cá hồi cá ngừ vừa ngon về hương vị vừa đậm đà khi thưởng thức cùng cơm. Thịt cá tươi mát, ngọt ngon hòa cùng nước sốt tuyệt vời. Cuối tuần bạn có thể làm cho cả nhà thưởng thức nè.