CategoriesChuyên mục Cùng Vào Bếp

PUTINO FOOD HƯỚNG DẪN BẠN NẤU MÓN MIẾN CUỘN THỊT HEO

11 3-Putino-Food

Miến cuộn thịt heo là một món ăn của người Nhật, với cách làm và nguyên liệu vô cùng đơn giản. Chỉ với một ít thịt băm và rau xà lách xoăn, cùng với miến- thức nguyên liệu cũng vô cùng quen thuộc với người Việt Nam- được đem chiên giòn, đây cũng xứng đáng là một bữa ăn vô cùng healthy cho một trưa cuối tuần. Cách làm ở dưới, bạn thử xem nhé

THÀNH PHẦN

Miến100 Gr
Thịt heo xay300 Gr
Đậu que50 Gr
Xà lách40 Gr
Tỏi5 Gr
Gừng5 Gr
Ngò rí5 Gr
Nước tương2 Muỗng canh
Muối1 Muỗng cà phê
Tiêu1/2 Muỗng cà phê

Hướng dẫn thực hiện

1.

Rửa sạch đậu cô ve (đậu que), tước xơ rồi cắt khúc khoảng 1cm. Bắc chảo nóng, phi thơm 5gr tỏi băm và 5gr gừng băm nhỏ rồi cho đậu cô ve vào xào đều.

2.

Sau đó thêm thịt xay vào và xào cho thịt săn lại khoảng 3 đến 4 phút. Nêm gia vị với 2 muỗng canh nước tương, 1/2 muỗng cà phê muối và 1/2 muỗng cà phê tiêu.

3.

Đun dầu nóng, thả miến vào chiên 3 giây để sợi miến nở gấp 3 và chuyển sang màu trắng đục thì trở mặt và chiên tiếp 3 giây nữa rồi vớt ra để trên dĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.

4.

Xếp xà lách xoăn ở dưới, rồi cho miến và cuối cùng là thịt heo lên trên cùng. Khi ăn cuộn xà lách xoăn cùng một ít miến và thịt heo, chấm cùng nước tương. Vậy là đã xong một món ăn vô cùng healthy nhưng cũng cực kì đầy đủ chất rồi. Một món ăn thanh mát như này, bạn còn chần chừ gì mà không làm ngay để hạ nhiệt cho bản thân khi ngoài kia trời đang nắng gắt?

Trả lời