Mì Udon xào thịt heo là món ăn thơm ngon và cũng là món phổ biến trong văn hóa ẩm thực của người Nhật Bãn. Hãy bỏ túi ngay công thức này làm ngay bữa sáng cho cả nhà mình đi nhé!
THÀNH PHẦN
Hướng dẫn thực hiện
Nếu bạn dùng mì Udon đông lạnh, rã đông bằng nước ấm trước khi xào nhé. Cà rốt, hành tím, hành lá làm sạch rồi thái nhỏ. Đun nóng dầu trong chảo ở lửa vừa, cho hành tím, cà rốt, thịt vào xào cho đến khi mềm trong 2-3 phút. Cho mì Udon vào.
Sau khi cho Udon vào, bạn lập tức đánh tơi ra và để Udon hòa vào rau củ vì mì rất dễ dính. Cho nước tương, bột Dashi và đường vào, đảo đều cho tất cả hòa quyện trong khoảng 1-2 phút rồi tắt bếp. Rắc một ít tiêu lên nếu bạn thích nhé.
Bày mì ra đĩa, rắc hành lá băm hoặc các loại hành ngò, phủ cá bào lên mặt Udon, khi ăn bạn trộn đều và thưởng thức nóng nhé. Mì udon xào thịt heo là món ăn lạ miệng nhưng cũng đầy đủ dưỡng chất và ngon miệng lắm đấy!