CategoriesChuyên mục Cùng Vào Bếp

PUTINO FOOD HƯỚNG DẪN BẠN NẤU MÓN MÌ THỊT HEO HẦM

8 3-Putino-Food

Món mì được sử dụng giữa hai loại gia vị Việt Nam và Nhật Bản. Thành phẩm ngon không kém mì nguyên bản của Nhật nếu các bạn đã từng thưởng thức qua tại các nhà hàng Nhật Bản. Cách nấu đơn giản và đặc biệt phần nước dùng thơm đậm mùi gà của Xốt nêm đậm đà thịt gà Knorr. Những lát thịt mềm béo bùi đậm vị Xốt nêm đậm đà thịt heo Knorr…. Cả hai loại Xốt xịn sò của nhãn hàng Knorr vừa ra mắt thật không làm chúng ta thất vọng. Quá tuyệt vời !! Cùng vào bếp và trải nghiệm nhé !!

THÀNH PHẦN

Thịt ba chỉ1 Kg
Gừng nhỏ1 Củ
Hành tây1/4 Củ
Tỏi4 Tép
Xốt nêm thịt heo Knorr5 Muỗng canh
Nước tương100 ml
Rượu trắng100 ml
Rượu Ryorishu100 ml
Đường trắng1 Muỗng canh
Nước400 ml
Mì Udon1 Kg
Tảo bẹ1 Lá
Nước lọc3.50 Lít
Hạt nêm Knorr1 Muỗng canh
Muối1 Muỗng cà phê
Đường trắng1 Muỗng cà phê
Hành lá5 Cây
Ớt bột1 Muỗng cà phê
Rong biển50 Gr

Hướng dẫn thực hiện

1.

Cắt gừng thành lát mỏng. Hành tây cắt làm 4. Tỏi băm nhỏ. Thịt cạo da và rửa với nước muối loãng sau đó rửa kỹ dưới vòi nước lạnh, thấm khô và cắt thịt thành 2 miếng to. Cho thịt vào chảo với ít dầu chiên vàng 2 mặt. Lấy nồi áp suất để hầm thịt. Cho tất cả gia vị hầm thịt trên bài và gừng, tỏi, hành tây vào nồi áp suất. Nấu cho đến khi nồi reo thì tắt lửa để nghỉ 15p, nấu 3 lần như vậy là thịt mềm vừa ăn. Tắt lửa.

2.

Thịt nguội thì gắp ra đĩa, bọc màng thực phẩm cho vào tủ mát 30p để định hình cho dễ cắt. Nước hầm thịt lọc qua rây. Cho vào nồi nhỏ và đây là phần nước cốt để chan vào tô mì cùng nước dùng. Cắt thịt từng lát mỏng vừa. Wakame (rong biển khô) ngâm nước 3p cho nở nhưng vẫn còn độ giòn. Vắt ráo nước cho ra tô để sẵn. Hành lá cắt nhỏ.

3.

Cho nước lọc vào nồi cùng Konbu. Đun sôi và hạ lửa nhỏ đun riu riu 10 – 15p để lấy nước ngọt từ tảo bẹ. Sau đó vớt bỏ Konbu. Nêm vào nồi tất cả gia vị cho nước dùng trên bài gồm Xốt nêm đậm đà thịt gà Knorr + hạt nêm Knorr + muối và đường. Khuấy tan và đun sôi là hoàn tất phần nước dùng.

4.

Đun sôi nước cho mì Udon vào luộc chín theo hướng dẫn trên bao bì. Mì vừa chín tới đổ ra rổ cho ráo nước.

5.

Cho mì vào từng tô, xếp thịt hầm, Wakame rong biển, trứng luộc ngâm nếu có (không có thì bỏ qua không ảnh hưởng) rắc hành lá. Chan 2 vá nước cốt và 3 vá nước dùng vào mỗi tô mì. Rắc thêm ít ớt bột 7 vị tăng phần ngon miệng. Thưởng thức nóng. Chúc các bạn ngon miệng với món Mì thịt hầm đậm đà vị thơm ngon từ Xốt nêm Knorr !!

Trả lời