CategoriesChuyên mục Cùng Vào Bếp

PUTINO FOOD HƯỚNG DẪN BẠN NẤU MÓN CỦ CẢI KHO THỊT

2-Putino-Food

Cứ năm nào đến mùa củ cải trắng là mình cũng làm một nồi củ cải kho thịt heo cho cả nhà. Củ cải ngọt thấm đượm vị thịt khiến những chén cơm nóng hổi cứ thế hết vèo. Đây cũng là món ưa thích chống ngán ngày tết đấy!

THÀNH PHẦN

Thịt heo900 Gr
Củ cải trắng900 Gr
Hành tím3 Củ
Tỏi2 Tép
Nước màu2 Muỗng canh
Muối1 Muỗng cà phê
Đường trắng2 Muỗng canh
Tiêu1/2 Muỗng cà phê
Dầu ăn2 Muỗng canh
Nước mắm2 Muỗng canh

Hướng dẫn thực hiện

1.

Thịt heo rửa sạch, để ráo nước, cắt miếng to bằng ngón tay. Trong một tô lớn, trộn chung thịt, hành tím băm, 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh bột súp gà, 1/2 muỗng cà phê tiêu và 2 muỗng canh nước màu, đậy kín tô, để trong tủ lạnh vài giờ cho thịt thấm gia vị. Củ cải bào vỏ, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.

2.

Đặt nồi lên bếp, để lửa lớn, nồi nóng, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn, cho tỏi băm vào xào hơi vàng, kế đến cho thịt và củ cải vào trộn đều cho đến khi thịt săn lại.

3.

Cho vào nồi thịt 240ml nước nóng, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh bột súp gà, trộn đều lần nữa. Khi thịt và củ cải trong nồi sôi đều trở lại, đậy nắp nồi, hạ lửa nhỏ, để khoảng từ 35-45 phút thì củ cải mềm. Tắt lửa.

4.

Thịt kho củ cải ăn nóng với cơm rất ngon. Những ngày tết lạnh ăn được món củ cải kho thịt nóng hổi này thì ấm lòng hết biết luôn đấy!

Trả lời