CategoriesChuyên mục Cùng Vào Bếp

PUTINO FOOD HƯỚNG DẪN BẠN NẤU MÓN CÁ HỒI SỐT TERIYAKI

15 3-Putino-Food

Sốt Teriyaki là một trong những gia vị làm món ăn phổ biến không chỉ ở Nhật Bản mà còn ở nhiều nơi trên thế giới do nó có hương vị nhẹ nhàng, tinh tế và hết sức đặc trưng của ẩm thực Nhật bản. Sốt Teryaki có thể chế biến với nhiều món ăn, trong đó có cả cá hồi. Bạn hãy thử cách làm cá hồi sốt teryaki dưới đây nhé, chắc chắn sẽ khiến ai cũng thích thú khi thưởng thức.

THÀNH PHẦN

Cá hồi800 Gr
Nước tương40 ml
Rượu Sake30 ml
Rượu Mirin30 ml
Đường nâu45 Gr
Giấm15 ml
Bột tỏi2.50 Gr
Dầu mè15 ml
Dầu ăn50 ml

Hướng dẫn thực hiện

1.

Trộn đều 40ml nước tương, 30ml rượu mirin, 45g đường nâu, 15ml giấm, 2.5g bột tỏi với nhau để làm thành sốt Teryaki. Trộn cho đến khi đường tan. Đổ một nửa nước sốt này vào chảo nhỏ rồi đặt sang một bên.

2.

Rửa sạch và thấm khô cá hồi bằng khăn giấy. Cho miếng cá hồi vào tô sốt Teryaki và ướp trong 2 phút mỗi bên mặt của miếng cá.

3.

Đun nóng 50ml dầu ăn trong một chảo không dính ở lửa vừa. Cho cá đã ướp vào, chiên mỗi bên mặt cá 3-4 phút hoặc cho đến khi chín thì cho ra đĩa.

4.

Đun sôi chảo sốt Teryaki lúc đầu tiên với ngọn lửa lớn. Sau đó, hạ nhỏ lửa đun liu riu cho đến khi sốt cạn bớt và dày lên. Rưới nước sốt lên cá, ăn kem với bông cải luộc và bí ngòi luôc rất hợp.

Trả lời