CategoriesChuyên mục Cùng Vào Bếp

PUTINO FOOD HƯỚNG DẪN BẠN NẤU MÓN CÁ HỒI CHIÊN GIÒN

30-Putino-Food

Từng miếng cá chiên giòn vàng ruộm vô cùng hút mắt. Thịt cá ngọt lại thoảng thơm vị tiêu nhè nhẹ dễ chịu. Bạn có thể chấm cùng tương ớt hay nước tương rất ngon. Ngoài ra cá hồi còn chứa nhiều chất dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe.

THÀNH PHẦN

Phi lê cá200 Gr
Bí đỏ200 Gr
Tiêu5 Gr
Bột mì6 Muỗng canh
Bột bắp1 Muỗng canh
Bột chiên xù1 Gói
Trứng gà1 Quả
Dầu ăn1/2 Chén
Muối1/2 Muỗng cà phê
Hạt nêm1/2 Muỗng cà phê
Nước tương1 Muỗng cà phê
Rượu trắng1 Muỗng canh

Hướng dẫn thực hiện

1.

Bí đỏ gọt vỏ, bỏ hạt và cắt miếng vuông nhỏ. Đun sôi nồi nước, thả bí vào luộc chín.

2.

Khi bí chín nhừ, dùng muỗng canh nghiền nhuyễn bí thành một hỗn hợp sền sệt. Thêm 1/2 muỗng cà phê hạt nêm và 1 muỗng cà phê nước tương vào, khuấy đều rồi tiếp tục đun nhỏ lửa trong khoảng 1 phút.

3.

Đổ bí đỏ ra chén cho nguội, sẽ dùng bí đỏ làm đồ chấm cho món cá chiên giòn.

4.

Cá hồi cắt thành miếng to khoảng 3cm x 4cm. Thêm 1 muỗng canh rượu trắng, 1/4 muỗng cà phê muối và 1/2 muỗng cà phê tiêu, trộn và ướp cá trong khoảng 10 phút.

5.

Đổ bột mì vào chén, sau đó đổ tiếp bột bắp vào, tỉ lệ bột mì và bột bắp là 4:1. Đập 1 quả trứng và thêm 1/4 muỗng cà phê muối vào chén bột.

6.

Từ từ thêm nước, khuấy đều bột bằng đũa đến khi có hỗn hợp bột đặc sánh, sau đó đặt chén bột vào trong tủ lạnh khoảng 20 phút. Trong lúc chờ đợi, lăn từng miếng cá hồi qua bột mì còn lại cho bột phủ đều mặt cá.

7.

Khi đã đủ thời gian, lấy chén bột ra khỏi tủ lạnh, nhúng cá vào chén bột cho bột bám đều mặt cá. Sau đó tiếp tục lăn cá qua bột chiên xù.

8.

Đun nóng dầu trong chảo sâu lòng. Nhẹ nhàng thả từng miếng cá vào chiên ngập dầu, để lửa vừa cho đến khi mặt cá có màu vàng nâu thì lật cá để chiên nốt mặt còn lại. Khi cả hai mặt cá đã vàng đều, vớt cá ra, xếp cá vào đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu .

9.

Vị ngon lạ miệng, hương thơm quyến rũ, cá hồi chiên giòn chấm bí đỏ nghiền thật tuyệt.

Trả lời