Cá hồi tươi ngon, ngọt thịt ướp với nước sốt mè đậm đà rồi đem áp chảo chín thơm cùng với đậu que giúp món ăn không chỉ hấp dẫn mà còn giàu chất dinh dưỡng hơn nữa đấy. Chị em nội trợ nhanh tay lưu ngay công thức cá hồi áp chảo đậu que sốt mè lại và thực hiện nhé.
THÀNH PHẦN
Hướng dẫn thực hiện
Nước sốt: trộn 3 muỗng nước tương, 2 muỗng giấm gạo, 2 muỗng đường nâu, 1/2 muỗng dầu mè, tỏi gừng băm, mè rang và bột bắp trong chén cho thật đều. Cá hồi rửa sạch, thấm khô, cho vào túi zip cùng 1/2 phần nước sốt và ướp 15 phút. Đậu que tước xơ, rửa sạch, để ráo. Đun sôi nước, cho đậu que vào luộc chín mềm thì vớt ra cho ráo.
Đun nóng chảo dầu, cho cá hồi vào áp chảo chín vàng, giòn đều 2 mặt thì lấy ra. Giữ nguyên chảo, thêm chút dầu, thả đậu que vào xào với nước sốt mè cho thật thấm rồi đặt cá hồi lên trên để 1 phút là xong rồi nha.
Cá hồi áp chảo đậu que sốt mè ăn cùng cơm nóng là ngon và tuyệt nhất, từng miếng cá mềm béo, thấm gia vị cùng đậu que giòn ngọt, thơm ngon. Bạn hãy đổi chút thực đơn cho cả nhà với món này ngay nào.