CategoriesCẩm Nang Ẩm Thực Chuyên mục

Nhân chả giò thơm béo đặc biệt – 1 Bí quyết cho món chả giò ngon khó cưỡng

Nhân chả giò thơm béo đặc biệt hình 4

Nhân chả giò thơm béo đặc biệt – Bí quyết cho món chả giò ngon khó cưỡng

Chả giò có lớp vỏ giòn rụm kết hợp cùng nhân béo thơm bùi bùi chính là sự kết hợp hoàn hảo để tạo nên một món ăn vặt hoàn hảo. Để có được nhân chả giò vừa thơm ngon lại béo ngậy, bạn cần biết một số bí quyết đơn giản nhưng hiệu quả dưới đây. Hãy cùng Putino Food tìm hiểu cách chế biến nhân chả giò thơm béo đặc biệt qua bài viết dưới đây ạ!

Nhân chả giò thơm béo đặc biệt hình 3

I. Chuẩn bị nguyên liệu làm nhân chả giò béo thơm

Nguyên liệu cần chuẩn bị gồm:

  • 300g thịt ba chỉ hoặc thịt nạc đùi heo
  • 150g thịt gà nạc
  • 150g thịt xay (có mỡ)
  • 3 trứng gà
  • Hành tím, hành lá, ngò gai
  • Nước mắm, bột nêm, đường, hạt tiêu
  • 1 thìa bột năng, dầu ăn

Nhân chả giò xá xíu thịt gà nhân chả giò cao cấp

II. Cách làm nhân chả giò béo và thơm ngon tuyệt đối

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Thịt ba chỉ, thịt gà thái nhỏ, cho vào máy xay nhuyễn hoặc băm nhỏ.
  • Hành tím, hành lá băm nhỏ. Ngò gai nhặt lá, rửa sạch và thái nhỏ.

Bước 2: Ướp thịt

Cho thịt đã xay vào tô. Thêm hạt nêm, nước mắm, hạt tiêu, đường và trộn đều. Ướp trong 20 phút để thịt ngấm gia vị.

Bước 3: Xào nhân

  • Cho dầu vào chảo, xào hành tím và hành lá thơm.
  • Cho thịt vào xào săn, đảo đều. Sau đó cho ngò gai vào xào chung.
  • Cuối cùng, cho 1 thìa bột năng vào đảo đều để nhân dai và dính.

Bước 4: Khuấy trứng và thịt xay vào nhân

  • Đập trứng vào tô, dùng thìa khuấy đều.
  • Cho từ từ thịt xay vào, khuấy đều tay cho thịt và trứng hòa quyện.
  • Đổ hỗn hợp trứng, thịt xay vào nhân và trộn đều tay. Nhân sẽ béo và thơm hơn.

Nhân chả giò thơm béo đặc biệt hình 2

III. Mẹo nhỏ để nhân chả giò thơm ngon và béo mềm

Ngoài công thức trên, để nhân chả giò vừa béo lại mềm dai, bạn lưu ý:

  • Cho 1 ít dầu mỡ vào thịt xay để tăng độ béo cho nhân.
  • Đừng xay thịt quá nhuyễn, giữ lại độ dai của thịt.
  • Luôn khuấy đều tay khi cho trứng vào để hỗn hợp được đều.
  • Cho thêm chút nước nếu nhân bị khô, giúp nhân dai hơn.
  • Dùng nhân ngay sau khi làm để tránh nhân bị oxy hóa.

Nhân chả giò thơm béo đặc biệt hình 1

IV. Lời khuyên khi làm nhân chả giò béo thơm

Để nhân chả giò thơm ngon và béo mà không ngán, bạn nên:

  • Chọn phần nạc vai, đùi để làm nhân đạt độ béo vừa phải.
  • Thay đổi tỷ lệ thịt nạc và thịt xay để cân bằng độ béo cho nhân.
  • Thêm một chút mì chính để tăng umami cho nhân.
  • Cho thêm hành phi, ngò gai để nhân thơm ngon hơn.
  • Dùng kèm rau thơm, dưa leo để giảm bớt vị béo khi ăn.

V. Giới thiệu sản phẩm Nhân chả giò xá xíu thịt gà Putino

Nếu muốn thưởng thức món chả giò với nhân béo thơm ngon mà không phải tự tay làm, bạn có thể đến với sản phẩm Nhân chả giò xá xíu thịt gà Putino.

Với thành phần chính là thịt gà tươi ngon cùng xá xíu thơm lừng, sản phẩm mang đến hương vị đặc trưng của thịt gà kết hợp hài hòa cùng vị béo của phần mỡ, tạo nên một nhân chả giò vô cùng hấp dẫn.

Ưu điểm nổi bật:

  • Chất lượng thịt gà tươi ngon, đạt tiêu chuẩn an toàn thực phẩm.
  • Tỷ lệ thịt nạc và mỡ cân đối, tạo nhân béo vừa phải.
  • Vị thơm của xá xíu kết hợp hương gà thơm ngon đặc trưng.
  • Nhân mềm, không bở, rất dễ gói và chiên chả giò.
  • Sản phẩm tiện lợi, giúp tiết kiệm thời gian nấu nướng.

Với hương vị thơm ngon, độ béo vừa phải, Nhân chả giò xá xíu thịt gà Putino chắc chắn sẽ làm hài lòng các tín đồ món chả giò. Hãy đến ngay với Putino để thưởng thức!

Nhân chả giò xá xíu thịt gà Putino

86 / 100