CategoriesCẩm Nang Ẩm Thực Chuyên mục

Nhân chả giò đơn giản – 1 Bí quyết làm món ăn ngon miệng mỗi ngày

Nhân chả giò đơn giản hình 1

NHÂN CHẢ GIÒ ĐƠN GIẢN

Chả giò là món ăn vặt phổ biến, được nhiều người yêu thích bởi vỏ giòn tan, nhân mềm thơm ngon. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách làm nhân chả giò đúng cách để tạo nên hương vị tuyệt vời. Hôm nay, hãy cùng Putino Food tìm hiểu cách làm nhân chả giò đơn giản, nhanh chóng ngay tại nhà để chiêu đãi cả nhà bạn nhé!

Nhân chả giò đơn giản hình 2

I. Các bước làm nhân chả giò đơn giản

Để có một mẻ nhân chả giò thơm ngon, chúng ta cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • 500g thịt ba chỉ hoặc thịt nạc dăm
  • 100g tôm đất hoặc tôm sú
  • 2 quả trứng gà
  • 1 củ hành tây
  • 1 củ cà rốt
  • Hành lá, ngò gai, rau mùi
  • Các gia vị: muối, đường, tiêu, bột nêm, dầu mè

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Thịt ba chỉ hoặc thịt nạc dăm thái miếng vừa ăn
  • Tôm bóc vỏ, rửa sạch, để ráo nước
  • Trứng đánh tan
  • Hành tây, cà rốt thái nhỏ
  • Hành lá, ngò gai, rau mùi rửa sạch, cắt khúc vừa ăn

Bước 2: Ướp thịt với các gia vị

  • Cho thịt vào tô, thêm 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường, 1⁄2 thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê bột nêm. Trộn đều và massage nhẹ nhàng để thịt thấm gia vị.

Bước 3: Xào thịt và hành cà

  • Làm nóng 1 thìa dầu ăn trong chảo, cho hành tây và cà rốt vào xào sơ qua.
  • Cho thịt vào xào chín, nêm thêm một chút muối, đường, hạt nêm cho vừa ăn. Đảo đều tay rồi tắt bếp, để riêng ra.

Bước 4: Xào tôm và rau củ

  • Làm nóng 1 thìa dầu ăn trong chảo khác, cho tôm vào xào săn lại. Nêm thêm một chút muối, đường, tiêu.
  • Cho hành lá, ngò gai, rau mùi vào xào chung với tôm cho thơm. Đảo đều tay rồi tắt bếp, để riêng ra.

Bước 5: Trộn nhân và tạo hương vị

  • Cho phần thịt đã xào vào tô lớn, tiếp đến là phần tôm và rau củ.
  • Đập trứng vào, thêm 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê dầu mè. Dùng đũa trộn đều tất cả các nguyên liệu.
  • Nếm thử và chỉnh lại gia vị cho vừa ăn là xong.

Nhân chả giò đơn giản hình 3

II. Mẹo làm nhân chả giò ngon đơn giản

Ngoài công thức cơ bản trên, để nhân chả giò thêm ngon và hấp dẫn, bạn có thể tham khảo thêm một số mẹo nhỏ sau:

  • Thay thế thịt ba chỉ bằng thịt nạc băm nhỏ sẽ khiến nhân mịn và mềm hơn.
  • Thêm mộc nhĩ, nấm hương sẽ tăng hương vị thơm ngon cho nhân.
  • Dùng khoai môn thay thế một phần cà rốt sẽ giúp nhân bùi bùi, dẻo dai hơn.
  • Cho thêm một lòng đỏ trứng gà vào nhân sẽ tạo texture mịn, béo ngậy.
  • Thay nước mắm bằng nước cốt chanh muối ở bước ướp thịt sẽ tạo hương vị đặc trưng.
  • Dùng rượu trắng hoặc rượu nấu ăn khi xào các nguyên liệu sẽ giữ cho nhân thơm ngon và không bị khô cứng.

Nhân chả giò đơn giản hình 4

III. Nhân chả giò thịt bắp Putino

Ngoài việc tự làm nhân chả giò tại nhà, bạn có thể sử dụng sản phẩm nhân chả giò thịt bắp của thương hiệu Putino. Đây là sản phẩm nhân chả giò chất lượng cao, được làm từ thịt bắp nguyên chất 100%, không pha hóa chất, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Chỉ cần mua sản phẩm về, cuộn với bánh tráng, chiên với nhiệt độ theo hướng dẫn sử dụng sản phẩm là có ngay một món ngon cho cả gia đình và bạn bè nhưng vẫn tiết kiệm được thời gian.

Nhân chả giò thịt bắp Putino

87 / 100