CategoriesCẩm Nang Ẩm Thực Chuyên mục

MÁCH BẠN 1 CÁCH LÀM CHẢ GIÒ KHÔNG BỊ CHÁY DỄ DÀNG ÁP DỤNG

Cách làm chả giò không bị cháy hình 1

ĐỂ CÓ CUỐN CHẢ GIÒ THƠM NGON BẠN PHẢI BIẾT CÁCH LÀM CHẢ GIÒ KHÔNG BỊ CHÁY

Chả giò chiên giòn vàng ươm luôn là món khai vị được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, nhiều chị em gặp phải tình trạng chả giò bị cháy khi chiên do chưa nắm được cách làm chả giò đúng cách. Vậy phải làm thế nào để có thể chiên chả giò vừa giòn ngon lại không bị cháy? Cùng Putino Food tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

1. Lý do khiến chả giò dễ bị cháy khi chiên 

  • Dầu chiên quá nóng: nhiệt độ quá cao khiến chả giò bị cháy ngoài trước khi chín bên trong.
  • Để lửa quá lớn: lửa to khiến dầu nóng quá nhanh dễ làm chả giò bị cháy.
  • Chảo chiên quá chật chội: chiên quá nhiều chả giò cùng lúc làm chả giò dễ bị cháy.
  • Bột bánh quá dày: lớp vỏ quá dày cũng khiến chả giò mau cháy.
  • Không lật đều: không lật chả giò đều tay cũng khiến bị cháy 1 phía.

Cách làm chả gió không bị cháy hình 2

2. Cách chiên chả giò không bị cháy

  • Chọn dầu ăn có hàm lượng chất béo thấp, chống bám dính

Dầu có hàm lượng chất béo thấp sẽ ít bị bám dính lại đáy chảo, giúp tránh tình trạng chả giò bị cháy.

  • Cho chả giò vào chảo khi dầu đã nóng đều

Khi thấy khói trắng bắt đầu bay lên từ mặt dầu là dầu đã đủ nóng để chiên. Đừng để dầu quá nóng mà hãy cho chả giò vào ngay lúc này.

  • Chiên ở lửa vừa phải, không để lửa quá to

Lửa nhỏ sẽ đun dầu nóng đều, không bị nóng quá đột ngột. Giúp chiên chả giò chín đều, vàng đẹp mà không bị cháy.

  • Lật đều tay các mặt chả giò khi chiên

Nhớ lật đều các mặt của chả giò để chín đều cả 2 mặt, tránh bị cháy 1 phía.

  • Vớt ra để ráo dầu khi chả giò đã chín vàng

Khi thấy chả giò vàng ươm, giòn tan thì vớt ra ngay, đừng để lâu trong dầu dễ bị cháy.

cách chiên chả giò không bị cháy hình 3

3. Mẹo chiên chả giò cực ngon không bị cháy

  • Trộn 1 nhúm baking soda vào bột chiên để chả giò chiên xong không bị dính chảo, tránh bị cháy.
  • Đảo đều chả giò trong dầu để chả giò chín đều các mặt. Nhớ đảo nhẹ nhàng, không để chả giò bung ra.
  • Cho thêm ít hành khô vào nhân chả giò để tăng hương vị thơm ngon cho nhân.
  • Để nhân chả giò ướp lạnh tủ ít nhất 30 phút để gia vị thấm đều và dễ gói hơn.
  • Làm nóng dầu thật nóng trước khi cho chả giò vào chiên để chả giò chiên nhanh chín vàng đều.

Cách làm chả gió không bị cháy hình 4

4.  Cách làm chả giò không bị dính chảo

  • Chọn dầu chiên chất lượng tốt, không bị cháy đen khi chiên nhiều lần.
  • Lót giấy baking hoặc giấy bạc dưới đáy chảo trước khi đổ dầu chiên.
  • Đừng để lớp vỏ bánh quá dày sẽ dễ bám dính vào chảo.
  • Khi chiên không để lửa quá to, chiên với lửa vừa để dầu không bị quá nóng.
  • Khi chả giò chín vàng cần vớt ra ngay, không để lâu trong dầu.

5. Cách rán chả giò giòn tan không bị cháy

  • Cho chả giò vào chảo khi thấy khói trắng bắt đầu bay lên từ mặt dầu.
  • Chiên với lửa nhỏ vừa phải, thường xuyên đảo đều chả giò.
  • Đập trứng gà vào bột chiên chả giò để tăng độ giòn và chống dính.
  • Không chiên quá nhiều chả giò cùng lúc để tránh cháy do chảo quá tải.
  • Khi chả giò chín vàng đều thì vớt ra ngay để ráo dầu.

6. Giới thiệu sản phẩm chả giò hải sản Putino

Nếu không có thời gian để tự làm chả giò tại nhà, bạn có thể tham khảo sản phẩm chả giò hải sản của thương hiệu Putino.

Chả giò hải sản Putino được làm từ nguyên liệu tươi sống như tôm, mực, cua ghẹ tuyển chọn kỹ càng. Điểm nhấn là phần nhân có xy lanh tôm giòn tan, giàu dinh dưỡng.

Chả giò hải sản putino đã chiên giòn cùng hộp chả giò hải sản putino

Sản phẩm được sản xuất trên dây chuyền hiện đại, đảm bảo an toàn vệ sinh. Chả giò chiên có vỏ giòn rụm, nhân mềm thơm và hấp dẫn.

Chỉ cần chiên chín vàng là bạn đã có ngay món chả giò hải sản thơm ngon, chất lượng. Hãy thử ngay sản phẩm của Putino ngay hôm nay!

Trên đây là một số chia sẻ của tôi về cách làm chả giò không bị cháy khi chiên. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích với các bạn. Chúc các bạn thành công với món chả giò thơm ngon!

90 / 100