CategoriesCẩm Nang Ẩm Thực Chuyên mục

Cách làm nhân chả giò ngon mắt 2024

Cách làm nhân chả giò ngon mắt hình 1

Cách làm nhân chả giò ngon mắt, bắt mắt tại nhà đơn giản mà hiệu quả

Chả giò là món ăn vặt được nhiều người yêu thích bởi vỏ giòn tan và nhân có vị ngọt thịt, bùi bùi. Tuy nhiên, không phải lần nào nhân chả giò cũng đẹp mắt, có khi bị vụn, bở, thiếu độ dai giòn khiến chả giò kém hấp dẫn. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cách làm nhân chả giò vừa ngon miệng lại đẹp mắt, không bị vụn hay bở khi cuốn và chiên.

Cách làm nhân chả giò ngon mắt hình 2

I. Chuẩn bị nguyên liệu làm nhân chả giò

Các nguyên liệu cần có gồm:

  • 300g thịt heo nạc (thăn, vai, ba chỉ)
  • 100g thịt vịt hoặc ngan (tùy chọn)
  • 2 củ cà rốt
  • 1 củ khoai môn nhỏ
  • 1 quả trứng gà
  • Hành lá, ngò rí, hẹ
  • Gia vị: tiêu, đường, muối, hạt nêm
  • 1 thìa bột năng, 1 thìa dầu ăn

Cách làm nhân chả giò ngon mắt hình 3

II. Cách làm nhân chả giò ngon mắt, không bị vụn

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Thịt heo/vịt thái miếng nhỏ rồi cho vào máy xay nhuyễn hoặc băm thịt.
  • Cà rốt, khoai môn gọt vỏ, rửa sạch, thái sợi nhỏ.
  • Hành lá, ngò rí, hẹ nhặt bỏ rễ, rửa sạch và thái nhỏ.

Bước 2: Ướp thịt

  • Cho thịt đã xay vào tô, thêm 1 thìa café hạt nêm, 1⁄2 thìa café đường, 1⁄4 thìa cafe tiêu.
  • Dùng tay trộn đều các nguyên liệu, massage nhẹ nhàng rồi ướp 20-30 phút.

Bước 3: Xào nhân

  • Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng rồi cho hành lá vào phi thơm.
  • Cho thịt vào xào săn lại rồi cho cà rốt, khoai môn vào xào chín.
  • Cuối cùng cho các loại rau thơm vào xào lăn qua. Nêm nếm gia vị vừa ăn.
  • Đổ 1 thìa bột năng vào đảo đều tay. Nhân chín vàng đều.

Bước 4: Cho trứng vào nhân

  • Đập trứng vào nhân chả giò, đảo đều tay cho trứng thấm đều vào nhân. Thịt se lại là được.

Cách làm nhân chả giò ngon mắt hình 4

III. Mẹo nhỏ để nhân chả giò không bị vụn, bở

Để nhân kết dính tốt, không bị rời vụn khi gói, bạn nhớ:

  • Để ý khi xay/băm thịt: nên xay nhuyễn nhưng không quá nhừ, tạo độ dai giòn.
  • Luôn luôn đảo đều tay khi xào và sau khi cho trứng vào để nhân được đều.
  • Cho 1-2 thìa nước nếu thấy nhân quá khô, tránh nhân bị vụn, khó cuốn.
  • Cho bột năng vào giúp kết dính tốt các nguyên liệu với nhau.
  • Sử dụng nhân ngay để tránh nhân bị oxy hóa, khô cứng.

Cách làm nhân chả giò ngon mắt hình 5

IV. Vài gợi ý nhân chả giò ngon, bắt mắt khác

Ngoài công thức trên, bạn có thể biến tấu nhân chả giò với các nguyên liệu khác như:

  • Thịt gà xay + nấm mèo + cà rốt + hành tây
  • Thịt tôm + mộc nhĩ + xà lách + hẹ
  • Thịt heo băm + đậu phộng + nấm hương + tiêu xanh
  • Thịt vịt + nấm đông cô + củ cải trắng + hành phi

Các loại rau thơm, nấm đều giúp nhân chả giò thơm ngon, bắt mắt và tăng độ dai, giòn cho nhân.

Nhân chả giò xá xíu thịt vịt Putino

V. Giới thiệu sản phẩm Nhân chả giò xá xíu thịt vịt Putino

Nếu muốn thưởng thức nhân chả giò thịt vịt với hương vị đậm đà, béo ngậy và đẹp mắt mà không phải làm tại nhà, bạn có thể chọn sản phẩm Nhân chả giò xá xíu thịt vịt Putino.

Với thành phần chính là thịt vịt tươi ngon cùng xá xíu thơm nức mũi, sản phẩm mang đến hương vị đậm đà, hấp dẫn mà vẫn đảm bảo độ mềm dai, đàn hồi của nhân. Đặc biệt, nhờ công thức gia vị độc quyền và quy trình sản xuất hiện đại, nhân chả giò xá xíu Putino có độ bóng đẹp mắt, màu sắc hấp dẫn, không bị vụn hay xệ khi gói và chiên.

Ưu điểm của sản phẩm:

  • Chất lượng thịt vịt tươi ngon, đảm bảo an toàn vệ sinh.
  • Thành phần tự nhiên 100%, không phẩm màu, chất bảo quản.
  • Hương vị đậm đà của xá xíu, vị béo ngậy của thịt vịt.
  • Nhân dai mềm, không bị vụn hay bở khi gói và chiên.
  • Tiện lợi, tiết kiệm thời gian chế biến.

Nhân chả giò xá xíu thịt vịt Putino hình 1

Với những ưu điểm trên, Nhân chả giò xá xíu thịt vịt Putino là lựa chọn hoàn hảo để nâng tầm hương vị các món chả giò, nem rán, cuốn, bò bía của gia đình bạn. Hãy đến với Putino để thưởng thức ngay nhé!

86 / 100