CategoriesCẩm Nang Ẩm Thực Chuyên mục

CÁCH LÀM CHẢ GIÒ GIÒN RỤM 2023

cách làm chả giò giòn rụm hình 4

Cách làm chả giò giòn rụm

Chả giò chắc hẳn không còn xa lạ gì với người Việt Nam, đây là một trong những món ăn vặt được ưa chuộng bởi vỏ giòn, có nhân thịt hoặc hải sản bên trong. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách làm chả giò đúng cách để có thể cuốn được chiếc chả giò đẹp mắt, vàng giòn. Hôm nay, hãy cùng Putino Food tìm hiểu qua bài viết sau để nấu được món chả giò ngon và giòn như ý muốn nhé!

cách làm chả giò giòn rụm hình 3

1. Nguyên Liệu Làm Chả Giò

Nguyên liệu chính để làm chả giò gồm:

  • Bột năng: dùng để làm vỏ tráng.
  • Thịt, nấm, hải sản hoặc các nguyên liệu làm nhân khác.
  • Trứng, hành lá, gia vị để ướp nhân.

Ngoài ra cần chuẩn bị thêm dầu ăn để chiên chả giò. Đảm bảo các nguyên liệu phải tươi, sạch sẽ để đảm bảo vệ sinh và chất lượng món ăn.

2. Cách làm chả giò ngon và thơm.

Nhân chả giò có thể làm từ thịt băm hoặc thịt viên, thịt heo hoặc gà, hoặc hải sản đều được. Nếu dùng thịt heo bằm nên trộn thêm nấm mỡ, nấm hương để nhân thêm phần bùi bùi. Nêm gia vị gồm hạt nêm, tiêu, hành khô, đảm bảo vừa ăn.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng sản phẩm Nhân chả giò đóng gói tiện lợi của thương hiệu Putino để đảm bảo 1 bữa ăn ngon và tiết kiệm thời gian chuẩn bị.

cách làm chả giò giòn rụm hình 1

3. Bí quyết chả giò giòn rụm

  • Dùng bột năng chất lượng tốt, không bị ẩm mốc, hư hỏng.
  • Khi trộn bột với nước để làm vỏ, phải đảm bảo độ sánh vừa phải, không được quá loãng hay quá đặc. Thao tác nhào bột nhanh nhẹn, tay không bị dính bột.
  • Cách lăn vỏ mỏng cũng rất quan trọng. Tráng thật đều tay lên mặt phẳng hoặc thớt nhà bếp. Lăn đều tay, vừa mỏng vừa đều. Mẹo nhỏ là đừng quên xịt hoặc bôi một chút dầu ăn lên thớt để vỏ không bị dính.

Những bí quyết trên sẽ giúp bạn làm được lớp vỏ chả giò siêu mỏng, khi chiên lên sẽ giòn rụm tuyệt đối.

cách làm chả giò giòn rụm hình 3

4. Cách cuốn chả giò đẹp mắt , chặt tay

Để cuốn được chiếc chả giò đẹp mắt cần một chút khéo léo và kinh nghiệm. Cụ thể:

  • Luộc sơ qua nhân chả giò qua nước sôi để nhân không bị lạnh, dễ cuốn hơn.
  • Đặt vỏ giòn ra đĩa phẳng, cho nhân chả giò vào giữa rồi gấp mép vỏ lại gọn gàng.
  • Cuốn chặt tay để nhân không bị trào ra ngoài khi chiên. Nhẹ nhàng ép khía để chả giò dính liền và đẹp mắt.

Lưu ý không để quá nhiều nhân bên trong nhé, vì khi chiên, nhân nhiều sẽ làm vỏ dễ bị rách, nhân chảy ra ngoài trông không đẹp mắt.

5. Cách chiên chả giò giòn ngon

  • Dùng dầu ăn nóng, chiên với lửa vừa để chả giò chín đều, vàng giòn. Thỉnh thoảng hất nhẹ chảo để chả giò được chiên đều các mặt.
  • Khi thấy chả giò vàng ươm và thơm mùi chín thì vớt ra để ráo dầu. Đừng để lửa quá to, chiên lâu sẽ làm khô các thành phần bên trong.

Như vậy bạn đã hoàn thành xong cách làm chả giò giòn rụm rồi. Bạn có thể ăn kèm với rau sống và chấm nước chấm chua ngọt để tăng phần hấp dẫn cho món ăn nhé!

Mẹo vặt cho chả giò ngon và giòn hơn

  • Cho thêm chút hành tím khô vào nhân chả giò sẽ giúp chả giò thơm ngon hơn.
  • Để nhân chả giò ngăn mát tủ vài tiếng đồng hồ sau khi ướp gia vị sẽ giúp gia vị ngấm đều.
  • Thay vì luộc hoặc hấp sơ qua nhân, bạn có thể xào qua với chút hành, tiêu để nhân dậy mùi thơm.

6. Giới thiệu sản phẩm Nhân chả giò hải sản Putino

Nếu bạn muốn thay đổi khẩu vị, hãy thử sử dụng sản phẩm Nhân chả giò hải sản của thương hiệu Putino nhé! Đây là sản phẩm nhân chả giò đóng gói tiện lợi, 100% là hải sản tươi ngon như tôm, mực, bạch tuộc… được chế biến công phu để giữ trọn độ tươi ngon.

Nhân chả giò hải sản Putino

Chỉ cần mua về, bạn chỉ việc trộn thêm một chút gia vị cho vừa khẩu vị là có thể dùng ngay mà không tốn thêm thời gian chế biến. Hương vị đậm đà, ngọt tự nhiên của hải sản, mùi thơm quyến rũ khó cưỡng của sản phẩm sẽ làm món chả giò của bạn trở nên đặc biệt hấp dẫn hơn đấy.

Với bài viết trên, hy vọng bạn đã có thể tìm ra được cho mình cách làm chả giò giòn rụm hoàn hảo nhất. Chúc bạn thành công với món ngon này và có những bữa cơm ngon lành cùng gia đình!

87 / 100