CategoriesChuyên mục Cùng Vào Bếp

PUTINO FOOD HƯỚNG DẪN BẠN NẤU MÓN ĐẬU ĐŨA XÀO THỊT HEO

Đậu đũa xào thịt heo ngon lành cành chanh. Đậu đũa là loại đậu tính ôn hòa, rất giàu vitamin, khoáng chất và vi chất dinh dưỡng thực vật. Hãy bỏ túi ngay hướng dẫn xào đậu đũa hấp dẫn sau đây nhé!

THÀNH PHẦN

Đậu đũa600 Gr
Thịt heo200 Gr
Dầu ăn20 ml
Muối2 Gr
Dầu hào5 Gr
Ớt2 Trái
Tỏi2 Tép

Hướng dẫn thực hiện

1.

Đậu đũa bỏ 2 đầu, ngắn thành những đoạn ngắn 3-4cm. Tỏi và ớt băm nhỏ. Thịt heo kho còn dư lại từ bữa trước đem bỏ xương nế có, thái lát nhỏ.

2.

Đun nóng 5ml dầu ăn, cho vào ít nước lọc rồi thêm đậu đũa vào xào ít phút với lửa nhỏ cho đậu chuyển sang màu lục ngọc bảo đẹp mắt, tắt bếp.

3.

Trong chảo sạch, phi thơm ớt và tỏi băm với 15ml dầu ăn, cho thịt heo đã thái vào xào 1 phút. Sau đó thêm đậu đũa vào, đảo đều tay. Thêm chút nước nếu đậu quá khô nhé! Nêm 2g muối và 5g dầu hào vào, xào tiếp cho đến khi đậu đũa chín mềm là được.

4.

Đậu đũa xào thịt heo không chỉ ngon miệng mà còn giúp bạn tận dụng được lượng thịt heo kho còn dư từ bữa trước nữa nhé! Bến cạnh đó đậu đũa giàu chất sơ, là vị thuốc tốt lành tính và dễ sử dụng. Tuy nhiên không nên ăn nhiều bữa đậu đũa liên tục vì sẽ dẫn đến nhức mỏi, nhất là các chân răng đấy!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *