CategoriesChuyên mục Cùng Vào Bếp

PUTINO FOOD HƯỚNG DẪN BẠN NẤU MÓN THỊT HEO XÀO TIÊU

Mùa lạnh ăn cơm với đĩa thịt xào thơm lừng mùi hoa hồi lại có vị cay nóng của gừng và tiêu, chả mấy chốc mà bữa cơm nhà bạn hết veo.

THÀNH PHẦN

Thịt heo500 Gr
Hành tây1/2 Củ
Hoa hồi2 Cái
Tỏi3 Tép
Gừng1 Miếng
Sốt cà chua1 Muỗng cà phê
Đường nâu3 Muỗng cà phê
Nước tương1 Muỗng canh
Giấm1 Muỗng canh
Ớt1 Trái
Ớt bột1.50 Muỗng cà phê
Muối1 Muỗng cà phê
Bột gừng1/2 Muỗng cà phê
Tương đậu đen1 Muỗng canh
Tiêu1/2 Muỗng cà phê
Sa tế1 Muỗng cà phê
Ớt chuông1 Trái
Dầu ăn4 Muỗng cà phê

Hướng dẫn thực hiện

1.

Cho đường nâu ra chén, thêm vào tiêu, bột gừng, ớt bột và muối, trộn đều.

2.

Trong 1 chén khác, cho tương đậu đen, xì dầu, sa tế, sốt cà chua, giấm vào chén. Dùng muỗng đảo đều hỗn hợp.

3.

Bóc vỏ hành tây, rửa sạch ớt chuông, cắt miếng vừa ăn. Gừng cạo vỏ, cắt chỉ. Ớt đỏ cắt nhỏ.

4.

Thịt heo mua về, rửa sạch, để nguyên thớ thịt.

5.

Tẩm hỗn hợp gia vị muối tiêu lên miếng thịt heo, dùng tay chà khắp để thịt được thấm đều. Ướp trong vòng 30 phút đến 1 tiếng.

6.

Cho 2 muỗng canh dầu vào chảo, đun nóng, cho thịt vào chiên chín đều.

7.

Khi thịt chín, vớt ra để ráo mỡ. Cắt thịt thành những miếng vừa ăn.

8.

Bật bếp, đổ 1 muỗng cà phê dầu ăn vào chảo, thêm hoa hồi, gừng vào.

9.

Cho tiếp ớt tươi, hành tây vào xào khoảng 3 phút.

10.

Tiếp theo cho 1/2 hỗn hợp gia vị tương đậu đen vào đảo đều.

11.

Cho ớt chuông xanh vào xào khoảng 3 phút rồi cho thịt vào xào lẫn. Đổ hết 1/2 hỗn hợp gia vị còn lại vào đảo thật đều tay khoảng 2 phút.

12.

Tắt bếp, múc thịt heo xào tiêu cay ra đĩa dùng nóng với cơm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *