CategoriesChuyên mục Cùng Vào Bếp

PUTINO FOOD HƯỚNG DẪN BẠN NẤU MÓN GIÒ HEO KHO TRỨNG MUỐI NƯỚC MẮM CHINSU CÁ HỒI

Các món ăn ngày tết không thể thiếu món thịt heo kho hột vịt. Món kho này có thể làm mới đi, thay đổi thành giò heo kho trứng muối sẽ ngon hơn, lạ miệng hơn. Trứng muối kho giò heo có nước dừa tươi, trứng sau kho không còn độ mặn nhiều do chênh lệch áp suất đã thẩm thấu vị mặn muối ra ngấm cùng vị ngọt nước dừa. Món kho rất thơm ngon, đậm đà nhờ có nước mắm Chinsu hương cá hồi đậm đặc mới. Chúng ta cùng làm món giò heo kho trứng muối cho ngày Tết nhé!

THÀNH PHẦN

Giò heo500 Gr
Trứng vịt muối6 Quả
Nước dừa tươi500 ml
Nước mắm CHIN-SU4 Muỗng canh
Đường trắng4 Muỗng cà phê
Tỏi băm10 Gr
Hạt nêm CHIN-SU3 Muỗng cà phê
Hành tím băm10 Gr

Hướng dẫn thực hiện

1.

Giò heo sơ chế, rửa sạch và chặt thành khúc vừa để kho, chờ cho giò thật ráo. Cho hành tỏi băm, 2 muỗng canh nước mắm cá hồi CHIN-SU, hạt nêm tôm thịt CHIN-SU vào giò heo, trộn đều và ướp khoảng 30 phút. Trong thời gian đợi giò thấm gia vị, bạn nấu nồi nước sôi cho trứng muối vào luộc chín thì vớt ra, lột bỏ vỏ.

2.

Cho đường trắng vào nồi, thắng thành màu caramel. Sau đó, thả giò heo đã ướp vào xào cho thật săn lại. Khi giò đã chín tái, bạn đổ nước dừa tươi vào, cho thêm 2 muỗng canh nước mắm vào nồi. Đảo đều và tiếp tục kho giò heo.

3.

Tiếp đó, cho trứng muối đã luộc, bóc vào. Chế thêm 500ml nước dừa vào, trộn lên. Kho giò heo trên lửa liu riu cho thịt chín mềm, thấm gia vị và giảm bớt độ mặn của trứng muối

4.

Giò heo kho trứng muối nước mắm CHIN-SU cá hồi đậm đặc và hạt nêm tôm thịt giúp món giò thêm ngon miệng. Giò heo kho ăn kèm cơm trắng thêm một ít củ kiệu chua ngọt rất đưa cơm và đậm vị trong ngày tết đấy. Chị em nhanh tay lưu công thức lại và chuẩn bị làm ăn nào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *