CategoriesChuyên mục Cùng Vào Bếp

PUTINO FOOD HƯỚNG DẪN BẠN NẤU MÓN THỊT BÒ HẦM CÀ RỐT

Cà rốt và thịt bò đều là những thức ăn chứa nhiều vitamin và dinh dưỡng. Do đó, nhiều người thường kết hợp chúng lại tạo nên món cà rốt hầm thịt bò vừa ngon vừa bổ. Cà rốt hầm thịt bò dùng với cơm nóng hay bánh mì đều ngon.

THÀNH PHẦN

Cà rốt250 Gr
Thịt bò200 Gr
Sả2 Cây
Gừng1 Miếng
Dầu ăn30 ml
Nước mắm1 Muỗng cà phê
Muối1 Muỗng cà phê
Rượu trắng1 Muỗng cà phê

Hướng dẫn thực hiện

1.

Cà rốt rửa sạch, nạo vỏ rồi cắt thành hình vuông hoặc chữ nhật. Thịt bò rửa sạch, thái miếng vuông dày 1,5cm. Sả và gừng bỏ vỏ, đập nhỏ cho vào nồi nước đun sôi. Sau đó, thả thịt bò đã cắt miếng vào trần qua rồi vớt ra để nguội.

2.

Cho dầu vào chảo, đun nóng rồi thêm đường vào đến khi sôi nổi bong bóng thì thả thịt bò vào đun đến khi chuyển màu vàng. Cho tỏi, gừng, mắm, muối vào đun cùng thịt khoảng 2-3 phút thì thêm nước, rượu gia vị vào đun thêm 30 phút nữa. Thả cà rốt vào ninh cùng thịt khoảng 1 tiếng đến khi mềm thì tắt bếp. Trong lúc đó, nếm thử nếu nhạt cho thêm muối.

3.

Món ăn có thể dùng kèm với cơm nóng hoặc bánh mì. Cà rốt và thịt bò đều là những thức ăn chứa nhiều vitamin và dinh dưỡng. Do đó, nhiều người thường kết hợp chúng lại tạo nên món cà rốt hầm thịt bò vừa ngon vừa bổ. Cà rốt hầm thịt bò dùng với cơm nóng hay bánh mỳ đều ngon.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *