CategoriesChuyên mục Cùng Vào Bếp

PUTINO FOOD HƯỚNG DẪN BẠN NẤU MÓN THỊT BÒ NƯỚNG LÁ LỐT

Thịt bò nướng lá lốt đơn giản hơn bao giờ hết. Miếng thịt ăn lạ miệng, đậm đà thơm mùi lá lốt, món này dùng ăn với cơm hoặc với bún đều rất hợp.

THÀNH PHẦN

Thịt bò400 Gr
Mỡ heo100 Gr
Lá lốt50 Gr
Hành lá20 Gr
Hành tím2 Củ
Tiêu1 Muỗng cà phê
Hạt nêm1 Muỗng cà phê
Nước mắm1 Muỗng canh

Hướng dẫn thực hiện

1.

Thịt bò các bạn chọn phần thịt có dắt mỡ, cộng thêm mỡ lợn mua về rửa sạch rồi xay nhỏ, trộn lẫn với nhau để cho khi nướng thịt ăn sẽ đỡ bị khô. Hành lá các bạn cắt lấy phần lá rồi trần qua nước sôi, lá lốt rửa sạch lấy một ít thái nhỏ, hành tím băm nhỏ.

2.

Ướp thịt bò với 1 thìa cà phê hạt tiêu + 1 thìa cà phê hạt nêm + 1 thìa cơm nước mắm + hành tím và lá lốt thái nhỏ, trộn đều ướp khoảng 20 phút cho ngấm gia vị.

3.

Chọn những lá lốt to bản ngắt bỏ cuống, cho thịt bò vào lá lốt cuộn lại rồi lấy hành buộc cho đỡ bị bung. Cứ lần lượt quấn hết số thịt bò. Dùng nồi nướng để nướng thịt hoặc các bạn có thể nướng bằng lò vi sóng, hoặc nướng trên than hoa. Nếu nướng bằng nồi nướng các bạn xếp thịt đã quấn vào vỉ nướng, bật nhiệt độ 200 độ C khoảng 15 phút, khi thấy thịt chín vàng đều là được.

4.

Cho thịt ra đĩa và thưởng thức nóng! Như vậy là chúng ta đã hoàn thành xong món thịt bò nướng lá lốt cực kì thơm ngon rồi đó! Miếng thịt ăn lạ miệng, đậm đà thơm mùi lá lốt, món này dùng ăn với cơm hoặc với bún đều rất hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *